Lấy tiền cọc rồi bỏ trốn

(PLO) - Báo PLVN nhận được tố cáo ông Dương Thanh Thành – Giám đốc công ty MTV Thành Phúc Thịnh trụ sở VPĐD số 86/5 Ấp Cát Lái, Xã Phú Hửu, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai - về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Người dân gửi đơn khiếu kiện lên Báo Pháp luật Việt Nam.

Người dân gửi đơn khiếu kiện lên Báo Pháp luật Việt Nam.

Theo đó, những người tố cáo ông Thành là Mai Đình Chiến (SN 1978, ngụ tại Tấn Chánh, huyện Cần Đước, Long An) 500 triệu đồng, Tống Thanh Tùng (ấp 3, xã An Phong, H.Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) và Mai Trung Hùng (Tấn Chánh, Cần Đước, Long An) về hành vi không trả tiền thuê tài sản và không thanh lý hợp đồng. 

Trình bày trong đơn tố cáo, ông Chiến phản ánh, ngày 19/11/2017 ông có ký hợp đồng đặt cọc với ông Thành về việc mua cát tận thu, thi công nạo vét nâng cấp cảng TND Tín Nghĩa (Xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) với số tiền là 500 triệu đồng. Sau 5 ngày ông Thành phải triển khai công việc nạo vét hút cát và bán cát cho ông Chiến.Thế nhưng, hơn nửa năm nay, cát chẳng có mà tiền cũng “không cánh mà bay”. 

Cùng với đó, ông Tùng, ông Hùng cũng tố cáo ông Thành về việc thuê cần cẩu, tàu, thuyền, ghe,.. đã hơn 6 tháng nay nhưng không hoạt động mà vẫn neo đậu ở cảng và tiền thuê cũng không trả. 

Ông Chiến kể: “Khoảng tháng 11/2017 được người quen giới thiệu nên quen biết với ông Thành. Ông Thành giới thiệu có công trình thi công nạo vét hút cát ở cảng TND Tín Nghĩa và cũng thấy ông Tùng, Hùng đều cho ông Thành thuê ghe nên tin tưởng và kí hợp đồng ”

Đề phòng “bị lừa” nên ngày 19/11, khi đến điểm hẹn để đặt cọc, ông Chiến đi cùng với ông Tùng, Hùng và có giấy biên nhận tiền của 2 bên xác nhận. 

Ông Chiến cũng cho biết thêm : “Sau 1 ngày đặt cọc, công trình đi vào hoạt động nhưng bị công an huyện Nhơn Trạch đến lập biên bản vì không đủ giấy tờ khai thác, từ đó đến nay không ai ngó ngàng đến nữa.”

Biết mình bị lừa, ông Chiến, Hùng, Tùng nhiều lần gặp ông Thành để đòi lại số tiền cọc và thanh toán hợp đồng theo quy định nhưng ông này nhiều lần biện lý do để tránh mặt. 

Theo tìm hiểu của PV, hợp đồng thi công cảng TND Tín Nghĩa được kí hợp đồng thi công qua 3 công ty. Đầu tiên là Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái do ông Trần Minh Chí – Giám Đốc, sau đó kí cho công ty TNHH XD – TM Tạ Trương tại An Giang do ông Trương Đặng Công Thịnh – Giám đốc sau đó cuối cùng kí cho Công ty MTV Thành Phúc Thịnh. 

Ngày 8/5/2017 Cục đường thủy nội bộ Việt Nam gửi văn bản hướng dẫn các thủ tục về việc xây dựng nâng cấp cảng thủy nội địa Tín Nghĩa trên sông Đồng Nai chứ chưa cấp phép, nhưng công ty Trần Thái đã ngang nhiên kí hợp đồng khai thác với các công ty trên. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục đưa thông tin vụ việc./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66 xây dựng nhiều hạng mục công trình “khủng” để làm Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trái phép trên hàng nghìn mét đất nông nghiệp và san phẳng hơn 1 hecta đất công do UBND xã An Thượng quản lý nhưng các cấp chính quyền TP Hải Dương vẫn không ngăn chặn, xử lý, dẫn đến hậu quả vi phạm nghiêm trọng, khó khắc phục.
Đọc thêm