Phản hồi bài viết đường điện thiếu an toàn cho dân: UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo xử lý vấn đề PLVN phản ánh

(PLO) - Sau khi Báo PLVN có bài viết phản ánh hệ thống đường dây điện trung thế tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) bỏ hoang từ lâu khiến an toàn tài sản và tín mạng của người dân bị đe dọa khi mùa mưa bão đến, UBND tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận thông tin và chỉ đạo kiểm tra, xử lý.


Một đoạn đường dây điện trung thế qua phường Bắc Nghĩa bị hư hỏng gây mất an toàn cho các khu dân cư.

Một đoạn đường dây điện trung thế qua phường Bắc Nghĩa bị hư hỏng gây mất an toàn cho các khu dân cư.

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa có văn bản số 3417/VPUBND-KT về việc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Quang đối với thông tin phản ánh của Báo PLVN về hệ thống đường dây điện gây mất an toàn đối với người dân thuộc xã Nghĩa Ninh và phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới.

Văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý của UBND tỉnh Quảng Bình đối với thông tin PLVN phản ánh.

Cụ thể, sau khi xem xét, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Công ty Điện lực tỉnh này kiểm tra thông tin phản ánh của Báo nêu, có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho người dân trước mùa mưa bão. Văn bản 3417 cũng giao Sở Công thương tỉnh Quảng Bình kiểm tra, đôn đốc Công ty Điện lực Quảng Bình triển khai thực hiện và báo cáo cho UBND tỉnh.

Trước đó, PLVN có bài viết "Quảng Bình: Người dân nơm nớp sợ đường điện đổ đè lên nhà khi mưa bão". Nội dung chuyển tải phản ánh của các hộ dân ở xã Nghĩa Ninh và phường Bắc Nghĩa, phía Tây TP. Đồng Hới về hệ thống đường dây điện trung thế đi qua các khu dân cư của họ.

Một cột điện bị hư hỏng phía dưới chân, rất dễ gãy đổ khi mùa mưa bão đến. 

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Quảng Bình, đây là đường dây xuất tuyến 371 trạm 110KV Đồng Hới cung cấp điện 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình, được xây dựng từ những năm 1990. Hiện đường dây điện này đã bỏ hoang từ lâu và để lộ ra dấu hiệu hư hỏng, gãy đổ khiến người dân sống bên hành lang nơm nớp lo sợ đến an toàn tài sản và tính mạng của mình, nhất là vào mùa mưa bão.

Chưa hết, một số người dân được cấp đất phía dưới đường dây điện này cũng không thể xây dựng nhà cũng như các công trình khác để sử dụng vì đường dây này nhiều cột bị sập xà ngang, dây chùng xuống rất thấp và không hề được duy tu, bảo dưỡng. Tình cảnh này khiến các hộ dân không biết căn cứ chiều cao an toàn là bao nhiêu để thiết kế công trình.

Một hộ nhà dân sát cột điện bị hư hỏng, rất dễ bị đổ đè lên nóc. 

Mùa cao điểm mưa bão ở Quảng Bình năm nay đã đến rất sát, thiết nghĩ sau chỉ đạo của UBND tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Bình cần phải sớm có phương án, kế hoạch xử lý sớm nhất để tránh những hậu quả xấu mà hệ thống đường dây điện để hoang này có thể gây ra cho người dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Đông Anh (Hà Nội): Hàng nghìn mét vuông đất bị doanh nghiệp chiếm dụng, xây dựng trạm trộn bê tông trái phép

Đông Anh (Hà Nội): Hàng nghìn mét vuông đất bị doanh nghiệp chiếm dụng, xây dựng trạm trộn bê tông trái phép

(PLVN) - Từ năm 2017 cho đến nay, ông Phan Văn Hiến (thôn Lương Nỗ, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh ) đã chiếm dụng gần 6.000 m2 đất của nhà nước để sử dụng xây dựng trạm trộn bê tông và xây dựng một số công trình trái phép, nhưng  các cấp chính quyền huyện Đông Anh không xử lý, gây bức xúc cho người dân. 
Đọc thêm