Phú Xuyên (Hà Nội): Phó trưởng Công an xã bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(PLO) - Biết được nhu cầu của doanh nghiệp nên ông Nguyễn Văn Chung (Phó trưởng Công an xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã đến Cty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Nam Thăng Long Hà Nội (Cty Nam Thăng Long) đặt vấn đề, nếu công ty muốn thuê bãi chứa vật liệu ở ven sông Hồng (thuộc thôn Lập Phương, xã Khai Thái) thì đưa 1 tỷ đồng để ông làm thủ tục pháp lý với thời hạn thuê 30 năm…

Đất bãi ven sông Hồng, thôn Lập Phương mà ông Chung ký hợp đồng với Cty Nam Thăng Long

Đất bãi ven sông Hồng, thôn Lập Phương mà ông Chung ký hợp đồng với Cty Nam Thăng Long

Theo đơn của Cty Nam Thăng Long gửi đến Báo PLVN, “từ ngày ký hợp đồng thuê bến bãi với ông Nguyễn Văn Chung (Phó trưởng Công an xã Khai Thái) đến nay đã hơn 1 năm nhưng ông Chung vẫn chưa đưa được các giấy tờ pháp lý của bến bãi cho Cty. Chúng tôi đi tìm hiểu mới biết ông Chung đã lừa Cty để chiếm đoạt tiền vì khu đất này là do  UBND xã Khai Thái đang quản lý. Cty đã nhiều lần đề nghị ông Chung trả lại số tiền 500 trăm triệu đồng nhưng ông Chung không trả mà còn thách thức”.

Để chứng minh, Cty Nam Thăng Long đã cung cấp Biên bản giao nhận tiền đề ngày 20/3/2017 thể hiện việc ông Nguyễn Văn Lam, Chủ tịch HĐQT Cty Nam Thăng Long đã giao 500 triệu đồng  cho ông Chung (và vợ) tương đương 50% giá trị thuê bãi chứa vật liệu xây dựng theo quy hoạch tại địa bàn thôn Lập Phương. Bên gia đình ông Chung phải có trách nhiệm làm các thủ tục pháp lý cho Cty.

Ngày 21/3/2017, hai bên làm bản Hợp đồng kinh tế về việc thuê bến bãi 1 tỷ đồng (đặt cọc 500 triệu đồng theo biên bản giao nhận tiền ngày 20/3) với thời hạn sử dụng 30 năm và gia đình ông Chung sẽ lo các thủ tục pháp lý...

Xác minh của phóng viên cho thấy, ngày 30/7/2012, UBND xã Khai Thái có Hợp đồng số 01/HĐ-TĐ cho gia đình ông Chung thuê thầu diện tích 5.882m2  đất quỹ 1 ven sông Hồng làm bãi chứa cát, thời hạn 5 năm tại thôn Lập Phương. Tuy nhiên, do thấy việc cho thuê là trái thẩm quyền nên ngày 17/5/2013 UBND xã Khai Thái đã có Biên bản số 05/TLHĐ thanh lý hợp đồng, yêu cầu ông Chung thu dọn, chuyển các vật tư, vật liệu xây dựng hiện có trên diện tích trên để trả lại mặt bằng cho thôn và UBND xã quản lý.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Viết Thắng – Chủ tịch UBND xã Khai Thái, cho biết: “khi nhận được đơn tố cáo của Cty Nam Thăng Long, tôi mới biết về việc ông Chung đã ký hợp đồng cho doanh nghiệp thuê đất tại ven sông Hồng. Như vậy là vi phạm pháp luật bởi khu đất trên là đất của Nhà nước, đang được thôn quản lý. Tôi đã mời ông Chung lên làm việc,  yêu cầu phải trả lại 500 triệu đồng cho doanh nghiệp và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với việc mình đã làm”.

Làm việc với ông Thắng, ông Chung cho biết, đất ven sông Hồng, thôn Lập Phương không phải của gia đình mình, cũng không được cơ quan có thẩm quyền cho phép sử dụng, nhưng vẫn tự ý ký hợp đồng với doanh nghiệp, thu 500 triệu đồng và hứa sẽ “chạy” được giấy tờ cho doanh nghiệp.

Hiện, Cty Nam Thăng Long đã có đơn tố cáo hành vi có dấu hiệu lừa đảo của ông Nguyễn Văn Chung đến cơ quan chức năng đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật. 

Cùng chuyên mục
Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Đọc thêm