Thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa): Biến nhà đa năng phục vụ bóng đá thành nhà hàng

(PLO) - Trong phê duyệt ban đầu thì toàn bộ khu nhà 2 tầng của Cty TNHH Quy Sơn được xây dựng để phục vụ cho sân bóng đá cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty đã “hô biến” tầng 1 của khu nhà 2 tầng này thành nhà hàng phục vụ kinh doanh ăn uống giữa thanh thiên bạch nhật, nhưng các cơ quan chức năng TX Sầm Sơn không hề hay biết?

Khu tầng 1 của Cty TNHH Quy Sơn biến thành nhà hàng phục vụ ăn uống

Khu tầng 1 của Cty TNHH Quy Sơn biến thành nhà hàng phục vụ ăn uống

Làm trái phê duyệt

Theo phản ánh của nhân dân phường Bắc Sơn, TX Sầm Sơn (Thanh Hóa), trong thời gian vừa qua, phía Cty TNHH Quy Sơn đã biến tầng 1 của khu nhà 2 tầng 

dùng để phục vụ cho hoạt động bóng đá của sân bóng đá nhân tạo, tại số 38 đường Thanh Niên thành nhà hàng phục vụ ăn uống.

Theo đó, khu nhà 2 tầng được Cty TNHH Quy Sơn xây dựng với diện tích 710m2; tầng 1 được xây dựng với các khu, phòng: để xe, y tế, thay đồ, vệ sinh, hành lang; tầng 2 xây dựng các phòng: phòng họp đội bóng, phòng nghỉ, phòng tập đa năng, gian bán hàng thể thao, vệ sinh. Tuy nhiên, lãnh đạo Cty TNHH Quy Sơn đã “hô biến” tầng 1 thành nơi kinh doanh phục vụ khách du lịch ăn uống. Sự việc diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật nhưng dường như không thấy bóng dáng cơ quan chức năng của TX Sầm Sơn đâu? 

Trước sự việc trên, ông Cao Thiện Long – Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn cho biết: “Chúng tôi cũng đã thấy tầng 1 của Cty TNHH Quy Sơn bày bán hàng ăn uống, phục vụ khách du lịch. Chúng tôi nghĩ UBND TX Sầm Sơn cũng đã biết việc này nên chưa có báo cáo bằng văn bản lên thị xã. Việc biến tầng 1 thành nơi buôn bán hàng phục vụ ăn uống của Cty TNHH Quy Sơn là sai. Tới đây thị xã sẽ căn cứ vào các quy định cụ thể để xử lý”.

Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TX Sầm Sơn cho biết: Về việc này, các anh lên Phòng Quản lý đô thị của thị xã tìm hiểu. Còn thông tin việc Cty TNHH Quy Sơn biến tầng 1 thành nơi phục vụ ăn uống để đón khách du lịch, chúng tôi đã giao cho các phòng chức năng kiểm tra lại”.

Từng bị xử lý

Theo thông tin từ Phòng Quản lý đô thị TX Sầm Sơn được biết: Cty TNHH Quy Sơn được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương về địa điểm xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo tại Văn bản số 94 ngày 07/01/2015 do ông Nguyễn Đình Xứng (khi đó là Phó Chủ tịch) ký với diện tích 7.224,3m2. Đến ngày 26/01/2015, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã có Văn bản thẩm định số 375 và Văn bản thẩm định số 6437 ngày 01/12/2015. 

Nói về việc Cty TNHH Quy Sơn biến tầng 1 của khu nhà 2 tầng thành nơi kinh doanh ăn uống, ông Lê Văn Hinh – Trưởng phòng Kinh tế TX Sầm Sơn cho biết: Cty TNHH Quy Sơn mới đưa sân bóng vào hoạt động trong năm nay. Về việc này, chức năng chính là của đội kinh tế quy tắc đô thị của thị xã được phân công để kiểm tra. Hiện nay chúng tôi chỉ bố trí các nhà hàng ăn uống phía đường Hồ Xuân Hương là chính. Còn những nhà hàng, khách sạn ở chỗ khác thì vẫn giữ nguyên. “Hiện tại phía tôi vẫn chưa được giao nhiệm vụ kiểm tra Cty TNHH Quy Sơn biến các khu phụ trợ của sân bóng đá cỏ nhân tạo để làm nhà hàng ăn uống”, ông Hinh khẳng định.

Cty TNHH Quy Sơn trong quá trình xây dựng khu nhà phụ trợ để phục vụ các hoạt động cho sân bóng đá cỏ nhân tạo đã có nhiều sai phạm và bị các cơ quan chức năng TX Sầm Sơn cũng như tỉnh Thanh Hóa xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm