Thông tin việc cấp “sổ đỏ” tại 36 Trần Xuân Soạn, Hà Nội

(PLO) - UBND phường Ngô Thì Nhậm vừa có Văn bản số 173/UBND “V/v trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan đến việc cấp sổ đỏ tại 36 Trần Xuân Soạn, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) gửi Báo PLVN, với nội dung: 

Gia đình bà Trịnh Thị Hiền

Gia đình bà Trịnh Thị Hiền

Ngày 22/11/2000, bà Trịnh Thị Hiền và ông Nguyễn Minh Châu kê khai hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại địa chỉ 36 phố Trần Xuân Soạn, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Theo Quyết định số 23 ngày 20/9/1999 của Tòa án quận Ba Đình và các giấy tờ kèm theo bà Trịnh Thị Hiền chỉ được “… toàn quyền sở hữu và sử dụng số nhà 36 Trần Xuân Soạn…”, chưa có căn cứ xác định quyền sử dụng đất của bà Trịnh Thị Hiền; trong quá trình giải quyết hồ sơ có phát sinh đơn tranh chấp, khiếu nại: Ngày 9/11/2001, TAND quận Hai Bà Trưng đã thụ lý vụ án dân sự số 147, nguyên đơn là ông Nguyễn Xuân Bình, bị đơn là ông Nguyễn Văn Điềm và ông Trần Quang Thiện về việc đòi nhà ở tại số nhà 36 Trần Xuân Soạn.

Ngày 31/10/2002, ông Nguyễn Xuân Bình là người thừa kế đương nhiên của ông Ngọ, bà Sửu có đơn khiếu nại đối với Quyết định số 23 ngày 20/9/1999 của TAND quận Ba Đình và được TAND TP Hà Nội trả lời đơn tại Công văn số 03/CV-GĐKT ngày 8/1/2003.

Ngày 20/3/2007, ông Nguyễn Xuân Bình là người thừa kế đương nhiên của ông Ngọ, bà Sửu có đơn gửi UBND phường Ngô Thì Nhậm đề nghị không cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng tại địa chỉ 36 Trần Xuân Soạn cho bà Trịnh Thị Hiền (hiện tại ông Bình vẫn chưa rút đơn đã gửi tại phường).

Ngày 24/9/2008, TAND quận Hai Bà Trưng có Quyết định số 09/2008/QĐST-DS về việc đình chỉ giải quyết vụ án dân sự đòi nhà cho ở nhờ của ông Nguyễn Xuân Bình.

Ngày 3/11/2016, UBND phường nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Đỗ là người thừa kế đương nhiên của ông Ngọ, bà Sửu đề nghị UBND phường không cấp sổ đỏ cho những hộ gia đình sinh sống tại 36 Trần Xuân Soạn.

Ngày 2/11/2017, UBND phường có buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Đỗ và bà Trịnh Thị Hiền để xác minh làm rõ các vấn đề liên quan đến nhà đất tại 36 Trần Xuân Soạn. Tại buổi làm việc ông Đỗ đề nghị dừng cấp giấy chứng nhận cho gia đình bà Hiền tại 36 Trần Xuân Soạn, đồng thời ông cung cấp giấy biên nhận đơn của Ban Thanh tra TAND Tối cao.

Do vậy, hồ sơ kê khai cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở của bà Trịnh Thị Hiền và ông Nguyễn Minh Châu tại 36 Trần Xuân Soạn chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận vì đang có vướng mắc, tranh chấp.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bất chấp quy định, cát tặc thi nhau xé nát sông Đồng Nai

Bất chấp quy định, cát tặc thi nhau xé nát sông Đồng Nai

(PLVN) - Một trong những nội dung quan trọng, trước tiên được thể hiện trong văn bản phối hợp quản lý khai thác cát, sỏi trên sông Đồng Nai thuộc địa bàn ba tỉnh giáp ranh gồm Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng quy định rất rõ: thời gian khai thác bắt đầu từ 6 giờ đến 18 giờ, tuyệt đối không được khai thác vào ban đêm.
Đọc thêm