Thu giữ hơn 70kg hồ sơ thương binh giả

(PLO) - Qua khám xét khẩn cấp nhà một thương binh, lực lượng chức năng thu giữ được khoảng hơn 70kg hồ sơ, giấy tờ về việc giải quyết chế độ chính sách thương binh giả.

Thu giữ hơn 70kg hồ sơ thương binh giả

Sáng ngày 3/7, đại tá Nguyễn Xuân Thiêm, Trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nhà riêng ông Đặng Hồng Tư (SN 1959, trú tại phường Lê Mao, Tp Vinh, Nghệ An). Tại đây, đã thu giữ một khối lượng lớn hồ sơ, giấy tờ giả liên quan đến việc giải quyết chế độ thương binh. 
 Lực lượng chức năng khám xét nhà ông Tư phát hiện hơn 70kg giấy tờ giả mạo hồ sơ làm chế độ chính sách
Trước đó, khoảng 8h sáng ngày 2/7, Phòng PC 46 đã có mặt tại nhà ông Tư để khám xét, đến khoảng 12h trưa cùng ngày đơn vị này đi thu giữ được một khối lượng giấy tờ làm giả với hơn 70kg. Có nhiều giấy tờ cũ nhưng mới được đóng dấu mới. 
Sau khi khám xét xong, lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số tài liệu có liên quan để điều tra  và yêu cầu ông Tư có mặt tại cơ quan điều tra. 
Theo nhận định của cơ quan chức năng, một mình ông Tư không thể thực hiện được việc giả mạo giấy tờ, hồ sơ này, Phòng PC 46 đang tiếp tục điều tra mở rộng.
Được biết ông Đặng Hồng Tư là một thương binh nặng với tỷ lệ thương tật ¼ đang được hưởng các chế độ chính sách của Nhà nước./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm