Tung tin bị trộm hơn nửa tỷ để…. xin Việt kiều Mỹ cho tiền trả nợ

(PLO) - Công an huyện Cầu Ngang (tỉnh Trà Vinh) đã lập biên bản vi phạm về hành vi báo án giả đối với ông Châu Diễn Hồi (SN 1972, ngụ ấp Thủy Hòa, xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang).

Theo Cơ quan điều tra, trước đó ngày 4/6, Công an huyện Cầu Ngang nhận được tin báo của ông Hồi về việc gia đình ông bị trộm đã đột nhập lấy mất trộm 5.000 USD, 1 sợi dây chuyền (20 chỉ vàng 24K), 1 sợi dây chuyền trọng (2 chỉ vàng 18K), 2 chiếc nhẫn trọng lượng 2 chỉ vàng 24K và 395 triệu đồng tiền mặt.

Nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Cầu Ngang, Công an tỉnh Trà Vinh đã xuống hiện trường, tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác minh nhiều nguồn thông tin có liên quan. Qua điều tra, ngành chức năng xét thấy vụ án có nhiều nghi vấn, hiện trường không có dấu hiệu xáo trộn, chủ tài sản lại không chỉ rõ ràng nơi tài sản cất giữ bị mất. Từ đó, cơ quan điều tra xác định đây không phải là một vụ trộm, có thể là do gia đình dựng nên với mục đích khác. Trước những chứng cứ cơ quan Công an thu thập được, ông Hồi đã thừa nhận hành vi báo án giả.

Theo lời khai của ông Hồi với cơ quan chức năng, do việc làm ăn không thuận lợi, nợ nần chồng chất nên ông Hồi đã bịa ra chuyện bị mất trộm số tiền lớn để được người chị đang định cư tại Mỹ chu cấp tiền trả nợ.

Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66 xây dựng nhiều hạng mục công trình “khủng” để làm Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trái phép trên hàng nghìn mét đất nông nghiệp và san phẳng hơn 1 hecta đất công do UBND xã An Thượng quản lý nhưng các cấp chính quyền TP Hải Dương vẫn không ngăn chặn, xử lý, dẫn đến hậu quả vi phạm nghiêm trọng, khó khắc phục.
Đọc thêm