Hôm qua, Sở Công thương Hà Nội tổ chức lấy ý kiến về Kế hoạch phục vụ hàng hóa dịp lễ, Tết năm 2011.
Theo dự báo, giá tiêu dùng trong tháng Tết sẽ tăng khoảng 20-22% so với các tháng trong năm, dự kiến, tháng Tết, với các nhu cầu lương thực khoảng 65.000 tấn; thịt lợn khoảng 12.000 tấn; thịt trâu bò khoảng 3.000 tấn; thịt gia cầm khoảng 6.000 tấn; thủy, hải sản tươi sống khoảng 5 nghìn tấn; rau, củ, quả khoảng 90 nghìn tấn; bánh mứt kẹo khoảng 1.300 tấn; rượu, bia, nước giải khát khoảng 80 triệu lít; xăng dầu khoảng 50 triệu lít.
Sở Công thương nêu rõ, đối với các DN được TP cho tạm ứng vốn để thực hiện dữ trự hàng hóa phục vụ bình ổn giá mặt hàng thiết yếu, UBND TP Hà Nội có văn bản chỉ đạo phải thực hiện nghiêm: dự trữ hàng hóa thiết yếu đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, sẵn sàng đưa ra tiêu thụ trong dịp Tết Tân Mão với giá cả ổn định.
Trường hợp khi có biến động tăng giá, DN phải chủ động thực hiện cam kết- giá bán thấp hơn tối thiểu 10% so với giá thị trường.
Mai Hoa