Dỡ lệnh phong tỏa Hạ Lôi vào 0h ngày 6/5

(PLVN) - Dự kiến 0h ngày 6/5, huyện Mê Linh (Hà Nội) sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly nếu trong ngày 5/5, huyện không có ca mắc mới.

Thôn Ha Lôi dự kiến sẽ được dỡ phong tỏa vào 0h ngày 6/5.

Thôn Ha Lôi dự kiến sẽ được dỡ phong tỏa vào 0h ngày 6/5.

Chiều 4/5, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết, đến nay huyện đã trải qua 19 ngày không ghi nhận ca mắc Covid -19 mới. Trong 5 ngày qua, huyện phát hiện 6 ca nghi ngờ ở thôn Hạ Lôi; tất cả được lấy mẫu và cách ly tại Bệnh viện Bắc Thăng Long; kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Hiện toàn huyện còn 26 trường hợp còn phải cách ly: 3 trường hợp F1 ở xã Mê Linh cách ly tập trung ở cơ sở của TP; 23 trường hợp cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (13 ca dương tính và 13 trường hợp nghi ngờ). 

Huyện tiếp tục theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày với 616 người đã hết thời gian cách ly tập trung nhưng vẫn tự nguyện tiếp tục cách ly ở nhà thêm 14 ngày.

Huyện cũng đã xây dựng xong kế hoạch với các nhiệm vụ cụ thể triển khai các biện pháp y tế và từng bước ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) sau khi có lệnh hết cách ly. 

Dự kiến 0h ngày 6/5, huyện Mê Linh sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly nếu trong ngày 5/5, huyện không có ca mắc mới.

“Việc dỡ bỏ lệnh cách ly sẽ được thực hiện đúng quy định phòng dịch với đại diện của nhân dân nhưng không quá 20 người.

Huyện cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền và yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không phải chủ quan dỡ lệnh cách ly là đi lại tự do”, ông Trọng khẳng định.

Về ổ dịch tại huyện Thường Tín, Chủ tịch UBND huyện Kiều Xuân Huy cho biết, đến nay ổ dịch tại thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) vẫn đang thực hiện cách ly đúng quy định. Tất cả trường hợp nghi ngờ đều được xét nghiệm và cách ly, hiện đều cho kết quả âm tính. 

Huyện cũng đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho các trường đón học sinh đi học trở lại. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm