9 hàng ăn bị phạt trong 1 đêm vì vi phạm qui định về phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tổng cộng 9 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên các địa bàn Quận 4, Quận 7, Quận 10, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú (TP HCM) bị lập biên bản để xử phạt do không thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh tại thời điểm đoàn đến kiểm tra.
Xử phạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm qui định về phòng, chống dịch COVID-19.
Xử phạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm qui định về phòng, chống dịch COVID-19.

TPHCM: Xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch COVID-19

Đoàn công tác liên nghành của TPHCM gồm Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, Sở Công thương, Sở văn hóa, PA03 – Công an TP, Ủy ban quận, Ban an toàn thực phẩm đã chia thành 3 đoàn làm việc, tiến hành kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM về chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… trên địa bàn TP.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) cho biết, tại thời điểm đoàn đi kiểm tra ghi nhận các cơ sở kinh doanh này đang phục vụ quá số người quy định, có cơ sở đang phục vụ cùng lúc 105 người; không cho khách đo thân nhiệt, khai báo y tế, khử khuẩn trước khi vào ăn uống; không thực hiện giãn cách tối thiểu 1m; nhân viên quán không đeo khẩu trang.

Tổng cộng 9 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên các địa bàn Quận 4, Quận 7, Quận 10, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú bị lập biên bản để xử phạt do không thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh tại thời điểm đoàn đến kiểm tra.

Bên cạnh các cơ sở bị xử phạt, đoàn kiểm tra cũng lập biên bản nhắc nhở nhiều cơ cở kinh cơ sở dịch vụ ăn uống khác về việc giãn cách khoảng cách, dọn dẹp bớt các bàn ghế, sử dụng dung dịch sát khuẩn để lau bàn ghế, tay nắm cửa và yêu cầu các điểm kinh doanh phải tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là quy tắc 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

Việc kiểm tra các cơ cở kinh cơ sở dịch vụ ăn uống nhằm tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đọc thêm