Bà Rịa - Vũng Tàu thí điểm thu phí sử dụng vỉa hè, lòng đường

(PLVN) - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thông qua “Đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè”. Thành phố Vũng Tàu là địa phương thí điểm thực hiện đề án này và Thành phố đang chuẩn bị triển khai.

Vũng Tàu đang triển khai kẻ vạch vỉa hè để tiến đến thu phí trong tháng 4/2020. Ảnh VOV.

Vũng Tàu đang triển khai kẻ vạch vỉa hè để tiến đến thu phí trong tháng 4/2020. Ảnh VOV.

Theo đề án, điều kiện thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè là: đường có từ 2 làn xe trở lên cho một chiều đi, vỉa hè phải có kết cấu chịu lực phù hợp và có chiều rộng tối thiểu là 3 mét, trong đó phần vỉa hè dành cho người đi bộ có bề rộng tối thiểu đạt 1,5 mét. Với các tuyến đường có đủ điều kiện đó, địa phương thu phí sử dụng từ 6 giờ đến 24 giờ hàng ngày. 

Đề án cũng đưa ra mức thu phí xe ô tô đậu dưới lòng đường ở các tuyến đường được phép tùy theo loại xe và khu vực. Cụ thể, tại TP Vũng Tàu, ô tô đậu dưới lòng đường phải trả 15.000 đồng/lượt đối với xe dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn; trả 20.000 đồng/lượt với ô tô trên 16 chỗ, xe tải trên 2,5 tấn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải Phòng nâng cấp hạ tầng thoát nước đô thị

Hải Phòng nâng cấp hạ tầng thoát nước đô thị

(PLVN) - Những năm trở lại đây, Hải Phòng thường xuyên xuất hiện mưa lớn trái mùa, mưa kéo dài với lượng mưa trên 100m; kèm theo đó là thủy triều dâng đã gây nên tình trạng ngập lụt trên nhiều tuyến phố đô thị. Trước tình trạng này, nâng cấp hạ tầng thoát nước, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan, đang là vấn đề đặt ra. 

Đọc thêm