Bi hài hình ảnh thời 4.0 gợi nhớ 'thuở bao cấp'

(PLVN) - Hình ảnh người dân tại Hà Nội xếp hàng dài, tay xô, tay chậu nhận nước sạch từ xe téc "cứu nguy" khi nguồn nước sạch sông Đà bị ô nhiễm lan truyền những ngày qua trên mạng xã hội gợi liên tưởng cảnh chờ lấy nước ở vòi nước công cộng hơn 30 năm trước…

Người dân những ngày qua không phải dậy từ sáng sớm để xếp hàng hay đặt gạch, đặt xô để "xí chỗ" như những năm 80 thế kỷ trước ở Thủ đô.

Những năm được gọi là "thời bao cấp", việc xếp hàng lấy nước là "chuyện đương nhiên", người người xếp hàng, buôn chuyện nói cười rổn rảng nhưng chân vẫn nhanh nhạy đá thùng lên trước. 

Cũng có khi, hàng dãy thùng nối dài đến vòi nước mà chủ nhân không “thèm” có mặt. Tuy nhiên, chỉ cần những giọt nước đầu tiên nhỏ xuống là cả khu vực trở nên đông đúc, ồn ào.

Tiếng nói cười giảm dần về cuối hàng, thay vào đó là sự sốt ruột cùng vẻ mặt mệt mỏi, thậm chí cáu gắt, va chạm vì chờ lâu, nước ít, chảy chậm...

Hàng dãy thùng xếp hàng mà chủ nhân không “thèm” có mặt nhưng chỉ cần dòng nước ào ra là cả khu vực trở nên đông đúc...

Cảnh khác, người khác, thời khác nhưng dáng dấp chờ đợi có phần sốt ruột, mệt mỏi thì tương đối giống nhau. 

Một số cư dân mạng bình luận bi hài, "đây là dịp để trải nghiệm, hiểu biết hơn về những gì cha anh đã trải qua hơn 30 năm về trước, về sức chịu đựng, ý chí vượt khó đi lên".

Hình ảnh tổng hợp từ các báo và mạng xã hội những ngày qua:

Người dân xếp hàng chờ lấy nước tại một chung cư ở Hà Nội.
 
Ảnh: Thế Dũng/Người lao động. 

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Cưỡng chế phá dỡ công viên nước Thanh Hà khiến nhiều người xót xa, bức xúc

Hà Nội: Cưỡng chế phá dỡ công viên nước Thanh Hà khiến nhiều người xót xa, bức xúc

(PLVN) - Từ một khu vực đồng ruộng chuyển mình thành một khu đô thị xanh – hiện đại gần trung tâm quận Hà Đông, Khu đô thị Thanh Hà không chỉ là một dự án để kinh doanh mà nó còn là tâm huyết của doanh nghiệp phát triển dự án. Tuy nhiên, khu đô thị Thanh Hà đã bị “tổn thương” khi quận Hà Đông quyết định phá dỡ khu công viên nước được coi là DisneyLand tại Hà Đông.

Đọc thêm

Loading...