Hà Nội có danh sách sơ bộ người cần hỗ trợ vì ảnh hưởng của Covid-19

(PLVN) - Đến nay, TP Hà Nội đã lên danh sách sơ bộ các đối tượng cần hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ

Kịp thời hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch. (Ảnh minh họa)

Kịp thời hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch. (Ảnh minh họa)

Ngày 27/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản thông tin, ngay sau khi có Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, UBND TP đã chỉ đạo các đơn vị, đặc biệt là Sở Lao động, Thương binh và Xã hội hướng dẫn đến các quận, huyện, xã, phường triển khai lập danh sách các đối tượng theo quy định của Nghị quyết 42 và Quyết định số 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đến nay, TP Hà Nội đã có sơ bộ danh sách các đối tượng cần hỗ trợ.

Theo Phó Chủ tịch, trước mắt, TP sẽ tổ chức nhanh hỗ trợ các nhóm đối tượng đã xác định là: người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo. Trên cơ sở danh sách TP quản lý, Phó Chủ tịch đề nghị các quận, huyện chủ động chi trả, tạm ứng kinh phí triển khai.

Sau khi tổng hợp đầy đủ các nguồn, các đối tượng, TP sẽ ban hành chính sách, trong đó, quy định cụ thể nguồn thực hiện. Đối với quận, huyện khó khăn, thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí theo đề nghị của từng đơn vị.  

Đối với các lao động tự do, trên cơ sở hướng dẫn của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và văn bản của TP, ông Toản đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo rà soát, tổng hợp đầy đủ đối tượng, không bỏ sót nhưng cũng không đưa đối tượng không đúng vào danh sách…

Cùng chuyên mục
Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố

Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố

(PLVN) - Toạ lạc “chễm chệ” ngay tại trung tâm TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), một ngôi nhà không phép được xây dựng bề thế, đồng thời chủ ngôi nhà còn ngang nhiên chiếm 2 con suối, rồi đổ bê tông làm móng, khiến dòng chảy bị chặn, nước từ trên núi chảy xuống bị dội ngược lại, xé vào vườn nhà những hộ dân bên cạnh, nhưng chính quyền "không hề hay biết".
Đọc thêm