Hà Nội khác lạ khi vỉa hè 'đòi' lại phần bị lấn chiếm

(PLO) - Sau 10/3, Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở số tuyến phố chính. Lực lượng chức năng Hà Nội phối hợp cùng nhân dân tại các quận, huyện để lập lại trật tự, kỷ cương đô thị, xử lý các hành vi vi phạm vỉa hè một cách triệt để.

Hà Nội khác lạ khi vỉa hè 'đòi' lại phần bị lấn chiếm

Trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội, toàn bộ mặt tiền của tuyến phố đều là cửa hàng buôn bán…cho nên luôn lộn xộn, lấn chiếm, chiếm dụng không gian vỉa hè để treo các biển hiệu, cửa hàng đã được chính quyền kiên quyết tháo dỡ, dẹp bỏ.

Lực lượng chức năng Phường Hàng Bạc ra quân xử lý vi phạm

Còn tại các tuyến phố cổ của Hà Nội như Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Chiếu, Lương Văn Can…do đã được thông báo trên hệ thống loa phường, nên trong những ngày ra quân xử lý, vỉa hè khá thông thoáng, xe máy xếp hàng gọn gàng theo vạch quy định.

Những phần mái hiên, mái che nhếc nhác, xuống cấp, tiềm tàng nguy cơ gây mất an toàn cho người đi bộ cũng được nhanh chóng tháo dỡ.

Phố Hàng Mã, một trong những con phố buôn bán đông đúc và sầm uất nhất Thủ đô, người dân hiếm khi thấy được vỉa hè của con phố này ra sao, trừ lúc đêm xuống khi các cửa hàng buôn bán đã đóng cửa. Thế nhưng sau cùng chính quyền dẹp bỏ nhiều hạng mục vi phạm con phố trở lên khá thông thoáng.

Bảng biển lắp đặt sai quy định tại Phố Hàng Mã được lực lượng chức năng kiên quyết tháo dỡ.
Người dân tại phố cổ để xe theo vạch kẻ, tuy nhiên phần vỉa hè không còn là vỉa hè nữa mà trở thành "bãi đỗ xe mini"
Vỉa hè được nhiều hộ dân chiếm dụng làm của riêng.

Hàng chục cửa hàng có công trình vi phạm chỉ giới vỉa hè đều bị lực lượng chức năng kiên quyết xử lý, tháo rỡ trên đường Khuất Duy Tiến.

Trên phố Đại Cồ Việt, hầu hết các bậc tam cấp đều vi phạm lấn chiếm đều được phá bỏ.
Máy khoan hạng nặng được huy động để việc phá dỡ công trình vi phạm được nhanh chóng, triệt để.

Lực lượng chức năng còn phá bỏ nhiều cầu dẫn dành cho xe máy được các hộ dân xây dựng trái phép và đã tồn tại từ nhiều năm qua.

Công nhân được huy động để thu dọn phế thải khi đã hoàn thành phá dỡ
Chính quyền cũng chủ động thuê xe để chở gạch đất giúp người dân.

Chiều 15/3, đơn vị chức năng của các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân tiếp tục phá bỏ phần bậc hè lấn chiếm tại các cửa hàng sao khi tháo dỡ các biển hiệu quảng cáo sai phép.

Máy khoan đục cỡ lớn được sử dụng nhằm giải quyết dứt điểm những phần diện tích xây dựng trái quy định.
Vỉa hè rộng hơn sau khi bị phá dỡ phần lấn chiếm tại đường Khuất Duy Tiến.
Tại đường Nguyễn Trãi, nhiều hộ dân đã tự giác phá bỏ phần vỉa hè lấn chiếm sau khi chính quyền ra thông báo.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Người dân Hà Nội hôm nay tiễn ông Táo về chầu Trời

Người dân Hà Nội hôm nay tiễn ông Táo về chầu Trời

(PLVN) - Theo truyền thống, ngày 23 tháng Chạp là ngày các gia đình làm lễ tiễn ông Công, ông Táo về Trời. Để mâm cỗ cúng của gia đình được đủ đầy và trang nghiêm, người dân thường chuẩn bị từ trước đấy vài ngày, không khí mua sắm đặc biệt nhộn nhịp vào buổi sáng 23 tháng Chạp hàng năm.
Đọc thêm