Một số quán bar tại Thừa Thiên Huế chủ động đóng cửa phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, tại Thừa Thiên Huế, một số quán bar đã chủ động đóng cửa từ hôm nay - 10/3.

Bar New DTV ngày thường rất đông khách nước ngoài đến vui chơi, giải trí.

Bar New DTV ngày thường rất đông khách nước ngoài đến vui chơi, giải trí.

Theo ghi nhận, từ ngày hôm nay - 10/3, các quán bar tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động thông báo tạm thời đóng cửa hoạt động dịch vụ. Đi đầu là Bar New DTV và bar DMZ (đều nằm trên địa bàn TP. Huế). Đây là hai quán bar có khá đông lượng khách nước ngoài đến vui chơi, giải trí.

Động thái này của các chủ quán bar nhằm mục đích phòng, chống dịch lây lan ngoài ý muốn sau khi du khách quốc tịch Anh xét nghiệm dương tính với Covid-19, hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2).

“Mỗi ngày tại cửa hàng luôn có hoạt động xịt khử khuẩn, nhân viên luôn hỗ trợ nước rửa tay sát khuẩn cho khách khi đến quán. Đồng thời, 100% nhân viên đều phải bắt buộc đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách.

Mặc dù chưa có chủ trương đóng cửa các quán kinh doanh trên địa bàn nhưng chúng tôi vẫn quyết định đóng cửa một vài ngày để theo dõi diễn biến của dịch cũng như ngăn chặn dịch lây lan.” ông Lê Xuân Phương, Giám đốc Công ty cổ phần DMZ chia sẻ.

 Quán bar DMZ tại TP. Huế cũng quyết định đóng cửa tạm thời từ hôm nay - 10/3.

Cùng quan điểm, ông Hồ Văn Danh - Chủ quán bar New DTV cho biết: “Kinh doanh trong môi trường giải trí, du lịch năng động nên việc tiếp xúc hàng ngày với hàng trăm du khách cũng như người dân là không thể tránh khỏi.

Vì vậy, việc đảm bảo sức khỏe của những người tham gia vào không gian giải trí của mình luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường và đã có ca nhiễm dương tính tại Huế nên chúng tôi quyết định tạm thời đóng cửa để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.”

 DTV là một trong số các đơn vị tiên phong đóng cửa dịch vụ giải trí đông người nhằm phòng dịch Covid-19.

Thời gian qua, ngoài việc trang bị khẩu trang, nước rửa tay, xịt khử khuẩn thì các quán bar tại Thừa Thiên Huế cũng luôn đăng tải kịp thời tình hình diễn biến dịch và hoạt động của cửa hàng trên các phương tiện truyền thông nhằm ổn định tâm lý khách hàng và nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong cộng đồng. Điều đáng nói, sự chủ động của các quán bar tại Thừa Thiên Huế trong tình hình dịch diễn biến phức tạp là hết sức cần thiết.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm