Tạm dừng thi công để khắc phục 2 tòa nhà lắp kinh phản quang gây phản cảm ở Đà Nẵng

(PLVN) - Ngày 27/5, ông Nguyễn Minh Huy, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư của 2 tòa nhà lắp kính màu vàng phản quang gây lóa mắt.

Tòa nhà SHB ốp kính phản quang màu vàng gây lóa mắt trên đường Nguyễn Văn Linh.

Tòa nhà SHB ốp kính phản quang màu vàng gây lóa mắt trên đường Nguyễn Văn Linh.

Theo đó, UBND quận Hải Châu xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư dự án Tòa nhà Trung tâm thương mại và văn phòng dịch vụ SHB Đà Nẵng tại số 89 Nguyễn Văn Linh và tòa nhà Risemount Apartment Đà Nẵng tại lô A2-1 đường Như Nguyệt, số tiền 40 triệu đồng/chủ đầu tư, do vi phạm các quy định trật tự xây dựng.

Ngoài phạt hành chính, UBND quận Hải Châu cũng yêu cầu các chủ đầu tư tạm dừng thi công và trong thời hạn 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh hoặc cấp lại giấy phép xây dựng.

Nếu hết thời hạn trên mà chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng đã điều chỉnh, sẽ áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm.

 Tòa nhà tại đường Như Nguyệt.

Về đề xuất của hai chủ đầu tư cho phép dán film chống phản quang, hiện Sở Xây dựng Đà Nẵng đang xem xét. 

Thời gian qua, báo PLVN có phản ánh, hai tòa cao ốc này đang khiến dư luận bức xúc vì ốp kính vàng phản quang cực mạnh.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, 2 đơn vị chủ đầu tư không thực hiện đúng hồ sơ thỏa thuận phương án kiến trúc đã được Sở Xây dựng thẩm định, UBND TP thống nhất trước đây.

Cụ thể, 2 tòa cao ốc sử dụng vật liệu kính cho mặt tiền công trình là kính màu vàng, có tác dụng phản quang không phù hợp với phương án kiến trúc là kính màu xanh được duyệt và quy định quản lý kiến trúc của Đà Nẵng. Việc sử dụng vật liệu kính không đúng quy định gây ra bức xúc dư luận thời gian qua.

Do đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng có công văn gửi Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu yêu cầu xử lý sai phạm tại các công trình trên.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm