TP HCM chỉ đạo hạn chế xảy ra sự cố đáng tiếc liên quan đến cổng chào

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có chỉ đạo hạn chế xảy ra sự cố đáng tiếc liên quan đến cổng chào và các công trình tương tự do các quận huyện tự thực hiện trên địa bàn.  

Một đoạn đường được trang trí đường đèn nghệ thuật tại TP HCM.

Một đoạn đường được trang trí đường đèn nghệ thuật tại TP HCM.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết, thời gian gần đây, Sở thường xuyên nhận được một số kể hoạch về tổ chức thực hiện trang trí đường đèn nghệ thuật đón chào năm mới 2021, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và chào mừng ký niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) của UBND các quận, huyện.

Về vấn đề này, Sở GTVT lưu ý, việc thực hiện trang trí đường đèn nghệ thuật, lắp đặt cổng chào... nhằm chào đón năm mới hàng năm được UBND các quận, huyện chủ trì thực hiện trên nhiều tuyến đường. Trong đó, có nhiều vị trí cổng chào được lắp đặt băng ngang lòng đường. Một số vị trí trong đó đã có sự cố và để xảy ra tai nạn cho người tham gia giao thông. Đơn cử sự cố cổng chào bị ngã, đổ xảy ra trên đường Hậu Giang thuộc Quận 6 vào tháng 2/2020.

Nhằm hạn chế xảy ra sự cố đáng tiếc liên quan đến cổng chào và các công trình tương tự do các quận huyện tự thực hiện trên địa bàn, Sở GTVT đề nghị UBND quận - huyện chỉ đạo lực lượng chức năng rà soát thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định từ giai đoạn đề xuất, thiết kế, thi công. Đồng thời, các địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra, có giải pháp gia cố các cổng chào hiện hữu nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.


Cùng chuyên mục
Đọc thêm