Vì sao Hội An 'nói không' với dự án cáp treo hơn 2.000 tỷ đồng?

(PLO) - Chiều ngày 5/7, UBND TP Hội An cho biết, vừa có văn bản số 2235 gửi đến Công ty CP Tập đoàn NVN (trụ sở tại Quảng Nam), với nội dung liệt kê 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc chính quyền thành phố này thống nhất không cho phép triển khai dự án xây dựng cáp treo ở Hội An

Hội An từ chối đổi đất lấy cáp treo

Hội An từ chối đổi đất lấy cáp treo

Công ty CP Tập đoàn NVN là đơn vị đề xuất dự án xây dựng cáp treo ở Hội An.

Cụ thể, căn cứ phương án trình bày sơ bộ ở chủ đầu tư, vị trí đầu tuyến của dự án sử dụng toàn bộ phần diện tích đất lúa mà thành phố đã có chủ trương giữ lại trong quy hoạch Khu công viên văn hóa đa chức năng. Ngoài ra, với đặc thù bảo tồn các giá trị không gian cảnh quan của khu Di sản văn hóa thế giới đô thị cổ cũng như định hướng phát triển Hội An là thành phố sinh thái-văn hóa-du lịch, việc đầu tư cáp treo của Công ty là không phù hợp.

Văn bản của UB TP. Hội An gửi chủ đầu tư nêu nguyên nhân từ chối dự án

Trước đó, PLVN đã đưa tin, Công ty CP Tập đoàn NVN có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Nam xin nghiên cứu đề xuất xây dựng tuyến cáp treo Nam Hội An trên địa bàn huyện Duy Xuyên và TP Hội An với chiều dài 7km. Vốn đầu tư dự kiến lên đến 2.100 tỷ đồng.

UBND TP Hội An tiếp nhận văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam với nội dung yêu cầu phối hợp với UBND huyện Duy Xuyên và các Sở, ngành, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết đề xuất của Công ty CP Tập đoàn NVN.

Tuy nhiên, sau thời gian nghiên cứu, đồng thời ghi nhận nhiều ý kiến từ dư luận, lãnh đạo Hội An quyết định không cho triển khai dự án này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm