Xôn xao hàng đinh sắt trên vỉa hè TP HCM, người liên quan nói gì?

(PLVN) - Ông V. giải thích do gạch lát trước nhà bị vỡ nên kêu thợ đến trám xi măng, không yêu cầu gắn đinh. Tuy nhiên, không hiểu sao thợ lại tự ý gắn thêm đinh lên phần xi măng mới trám đó, đến khi công an mời lên, ông V. mới biết sự việc.

Xôn xao hàng đinh sắt trên vỉa hè TP HCM, người liên quan nói gì?

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc trước việc một hàng đinh trên vỉa “bỗng nhiên” xuất hiện trước cửa một nhà trong con hẻm 449 Sư Vạn Hạnh (P.12, Q.10, TP.HCM) gây nguy hiểm cho người đi đường.

Sự việc càng trở nên ồn ào khi một tài xế Grabbike vô tình chạy lên vỉa hè, cán vào hàng chông sắt nhọn trên suýt gây tai nạn. Sự việc sau đó được chính lái xe này quay clip đưa lên mạng.

Ông Cấn Đình Trọng, Tổ trưởng Tổ dân phố 45, cho biết, ngôi nhà nói trên thuộc Tổ dân phố do ông Trọng quản lý. Tuy nhiên, ông chỉ biết sự xuất hiện của hàng đinh trên từ chiều 23/2, qua phản ánh của ông Phạm Xuân Hạnh, Tổ trưởng Tổ dân 45A.

 Hàng đinh sắt bỗng nhiên xuất hiện trước cửa một nhà trong con hẻm ở TP HCM.

Ông Hạnh cho biết, khoảng 13h ngày 23/2, ông nhận được phản ánh về việc một người dân cho cắm hàng đinh nhọn lên vỉa hè trước nhà. Ông Hạnh đã gọi điện cho dân phòng và báo lại vụ việc với ông Trọng.

"Chiều cùng ngày cảnh sát khu vực và dân phòng có đến tìm gặp chủ nhà để giải quyết nhưng bấm chuông nhiều lần vẫn không có ai ra tiếp", ông Hạnh thông tin.

Hàng đinh sắt lạ xuất hiện gây nguy hiểm cho nhiều người qua lại quanh khu vực này. 

Cũng theo ông Hạnh, đêm cùng ngày, một thanh niên vô tình giẫm lên hàng đinh, không rõ có thương tích hay không, nhưng do quá bức xúc, nạn nhân đã dùng điện thoại chụp ảnh và quay phim lại hàng đinh.

"Đến sáng 24/2, công an khu vực tiếp tục quay lại thì đã thấy hàng đinh nhọn được tháo gỡ, nhưng không rõ người thực hiện. Có thể là do chủ nhà tháo gỡ”, ông Hạnh nói.

 Đến sáng 24/2 hàng đinh sắt đã được tháo gỡ nhưng không rõ ai là người thực hiện.

Anh P.T.T., một người dân sinh sống gần đó bộc bạch: “Hàng đinh nhọn đã xuất hiện cách đây ba ngày. Do chủ nhà này không muốn xe tải chở vật tư cho một căn nhà đang sửa chữa gần đó cán lên vỉa hè nhà mình nên đã cắm đinh nhỏ lên. Khi người dân nhìn thấy thì đã phản ảnh lên tổ trưởng dân phố. Nhiều lần cảnh sát khu vực xuống giải quyết nhưng không gặp được chủ nhà. Đến sáng nay thì không thấy hàng đinh nhọn nữa, mọi người không rõ ai đã nhổ đi. Có lẽ do chủ thấy đăng trên mạng nhiều quá nên ngại mà nhổ bỏ”.

Người dân cho biết hàng đinh sắt đã xuất hiện khoảng 3 ngày gần đây.

Một nguồn tin khác (chưa được kiểm chứng) cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, cảnh sát khu vực đã trực tiếp đến căn nhà nêu trên để kiểm tra sự việc. Tuy nhiên, chủ nhà đang ở nước ngoài nên cảnh sát khu vực đã mời người trông coi căn nhà là ông V. lên làm việc.

Cảnh sát khu vực và cán bộ địa chính - xây dựng phường 12 đã yêu cầu ông V.  tháo ngay các đinh nhọn trám trên vỉa hè.

Ông V. giải thích do gạch lát trước nhà bị vỡ nên kêu thợ đến trám xi măng, không yêu cầu gắn đinh. Tuy nhiên, không hiểu sao thợ lại tự ý gắn thêm đinh lên phần xi măng mới trám đó, đến khi công an mời lên, ông V. mới biết sự việc. Đến tối 23/2, ông V. đã cho đập phần đinh nhọn gắn trên vỉa hè trước nhà.

Sự việc trên đã làm nhiều người lên tiếng phản ứng, vì cho rằng chỉ vì không cho người khác đi lên vỉa hè mà gắn hàng đinh này là quá nguy hiểm cho ai giẫm phải.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm