Doanh nghiệp có thể chủ động mua vaccine để tiêm phòng cho cán bộ, công nhân viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền sau khi đi kiểm tra việc phòng chống COVID-19 tại khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai. 

Doanh nghiệp có thể chủ động mua vaccine để tiêm phòng cho cán bộ, công nhân viên

Theo ông Nguyễn Mạnh Quyền, để phòng chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp hiệu quả yêu cầu các doanh nghiệp tích cực hơn nữa trong việc phòng dịch COVID-19, bởi nếu để xảy ra trường hợp F0 sẽ khiến hoạt động sản xuất đình trệ, ảnh hưởng rất nặng nề đến việc phòng, chống dịch và phát triển kinh tế.

Mặt khác, khi công nhân không có việc làm, không có thu nhập sẽ có thể dẫn đến việc mất an ninh trật tự, phát sinh những tệ nạn xã hội.

Do đó, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai xây dựng các phương án, kịch bản phòng, chống dịch COVID-19 và phối hợp với địa phương tiến hành diễn tập để khi có tình huống xảy ra có thể sẵn sàng ứng phó.

Đẩy mạnh tuyên truyền tới người lao động, thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa các phân xưởng để việc phòng dịch được hiệu quả hơn. Đồng thời, doanh nghiệp có thể chủ động mua vaccine để tiêm phòng cho cán bộ, công nhân viên thông qua việc đặt hàng với 27 đơn vị đã được cấp phép chính thức nhập khẩu vaccine phòng dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhấn mạnh để tiến công thắng lợi trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, vaccine là vũ khí tiên quyết, quan trọng. Nhưng điều này đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn trong khi ngân sách nhà nước hạn hẹp, vì vậy đóng góp của người dân, doanh nghiệp thông qua Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 rất đáng trân trọng.

"Tới đây TP sẽ tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí và tổng hợp nhu cầu tiêm vaccine để đặt hàng mua vaccine cho phù hợp" - Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền nói./.

Ngày 16/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng ký thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân Thủ đô bằng tình cảm sâu sắc, trách nhiệm và điều kiện của mình, trên tinh thần “mình vì mọi người, mọi người vì mình” tiếp tục tích cực tham gia hưởng ứng Chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 của TP để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm