Doanh nghiệp TP.HCM hỗ trợ khách hàng trước dịch Covid-19

(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục gây ảnh hưởng tới các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực như du lịch, vận tải kho vận, bất động sản..., bên cạnh các chính sách của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM cũng đã có những chính sách và chương trình ưu đãi cho khách hàng bị tác động.

Doanh nghiệp TP.HCM hỗ trợ khách hàng trước dịch Covid-19

Theo thống kê sơ bộ tại TP.HCM cho thấy, so với trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, lượng khách đến các Trung tâm thương mại (TTTM), siêu thị giảm từ 40-50%. Lượng khách đến các cửa hàng ăn uống vào ngày thường giảm từ 20-30%, cuối tuần giảm tới 50%. Doanh thu tại các cửa hàng tiện lợi, shopping mall giảm tới 40%. 

Lượng khách hàng sụt giảm nghiêm trọng khiến doanh thu cũng lao dốc không phanh. Nhiều doanh nghiệp đã phải lên tiếng kêu cứu, kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng các biện pháp khoanh nợ, giãn nợ, chậm nộp thuế, giảm lãi vay, quay vòng lãi suất... để cầm cự vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Và nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp, Chính phủ đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước tổ chức hội nghị với các ngân hàng thương mại để triển khai giải pháp cụ thể, phối hợp tính toán thiệt hại nhằm có phương án tín dụng phù hợp đặc biệt là những ngành nghề bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch nCoV.

Ngay sau đó thì có nhiều ngân hàng ra chính sách hỗ trợ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV như: gói tín dụng ưu đãi lãi suất để kích cầu, hỗ trợ khách hàng, miễn giảm lãi vay, cơ cấu lại nợ. Thời gian triển khai từ ngày 11/2 đến hết 30/4.

Không chỉ là các chính sách của chính phủ, mà trên địa bàn TP.HCM nhiều doanh nghiệp cũng đã đưa ra những chương trình hành động cụ thể, vừa là duy trì hoạt động, ứng phó với dịch vừa là hỗ trợ đồng hành chia sẻ khó khăn với các đối tác, khách hàng. 

Doanh nghiệp TP.HCM hỗ trợ khách hàng trước dịch Covid-19 ảnh 1

TTTM nằm trong Dự án SaigonMia sẽ được hỗ trợ từ phía chủ đầu tư là Tập đoàn Hưng Thịnh.

Bên cạnh tuyên truyền, cung cấp khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn và gói bảo hiểm du lịch toàn cầu AIG, trong thời điểm dịch Corona (Covid-19) để bảo vệ du khách và tạo sự an tâm cho du khách, Công ty TST tourist còn tặng thêm gói bảo hiểm Corona có thời hạn 12 tháng, dành cho du khách đăng ký các tour khách lẻ trong và ngoài nước khởi hành tháng 3 và 4/2020.

Tập đoàn BĐS Hưng Thịnh cũng vừa phát đi thông báo việc triển khai Chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng TTTM tại các dự án do Tập đoàn và các Đơn vị thành viên làm Chủ đầu tư, bao gồm: TTTM Moonlight Plaza (Đặng Văn Bi, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức), TTTM Saigon Mia (Khu dân cư Trung Sơn huyện Bình Chánh), TTTM Vung Tau Melody (TP.Vũng Tàu).

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, chia sẻ: “Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh cuả hầu hết doanh nghiệp, trong đó Tập đoàn Hưng Thịnh. Tuy nhiên với phương châm “vì một cộng đồng hưng thịnh”, chương trình mà Tập đoàn Hưng Thịnh vừa triển khai sẽ góp phần thiết thực để cùng quý đối tác vững tâm ổn định kinh doanh trong trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19”. 

Ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Retail – đơn vị thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh, cũng cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ triển khai thực hiện chính sách ưu đãi, hỗ trợ giá thuê mặt bằng cho các đối tác của Tập đoàn và sẽ xem xét từng trường hợp để quyết định mức giảm tốt nhất trong khoảng từ 20-40%, thậm chí có thể giảm nhiều hơn. Và thời gian hỗ trợ cũng sẽ linh động tuỳ thuộc vào diễn biến của đại dịch”. 

Cùng chuyên mục
Hoạt động sản xuất gián đoạn do Covid-19 khiến lượng hàng tồn bãi tại cảng Cát Lái tăng cao, nguy cơ cảng phải ngưng tiếp nhận tàu.

Tìm phương án xử lý hàng tồn đọng tại cảng Cát Lái

(PLVN) - Trong khi sản lượng container nhập về bãi từ tàu biển vẫn tăng trưởng thì sản lượng container xuất theo đường bộ, số lượt xe ra, vào cảng giao nhận container liên tục giảm trong bối cảnh TP HCM thực hiện giãn cách, dẫn đến số lượng container tồn tại bãi Cát Lái tăng cao, cảng có thể phải tạm thời ngưng tiếp nhận tàu...

Đọc thêm