Doanh nghiệp viết thư cám ơn Tổ công tác mong được tiếp tục hỗ trợ “giải cứu” 2.000 tấn chuối

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi có tác động của Tổ Công tác, đích thân Chủ tịch UBND Phường An Bình (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) - nơi Công ty TNHH chuối Gia Huy Phát đặt trụ sở chính - đã trực tiếp xuống doanh nghiệp (DN) chỉ đạo, yêu cầu tạo điều kiện cho DN đưa hàng đi tiêu thụ tại TP.Hồ Chí Minh.

Khoảng 2.000 tấn chối của Công ty Gia Huy Phát liên kết đầu tư ở các địa phương đang chờ "giải cứu"

Khoảng 2.000 tấn chối của Công ty Gia Huy Phát liên kết đầu tư ở các địa phương đang chờ "giải cứu"

Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH Chuối Gia Huy Phát (có trụ sở chính tại Phường An Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) - vừa có thư cảm ơn gửi đến Tổ công tác của Bộ NNPTNT và Bộ Công Thương.

Trong thư, ông Dũng cho biết, trong những năm qua, Công ty TNHH Chuối Gia Huy Phát đã đầu tư nhiều vùng nguyên liệu trồng chuối tại Tây Ninh, Đắk Lắk với diện tích 168ha. Cụ thể, Công ty đã đầu tư trồng 20ha chuối tại Nhơn Trạch, 18ha tại huyện Tân Châu của tỉnh Tây Ninh, và tại Đắk Lắk công ty có 110ha... Ngoài ra, công ty còn tham gia bao tiêu cho nông dân ở nhiều địa phương với diện tích 250ha.

Đang tiêu thụ thuận lợi thì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam. Trong bối cảnh 19 tỉnh, thành phố phía Nam phải thực hiện giãn cách xã hội, công ty đã gặp khó khăn về phương tiện di chuyển, vận chuyển chuối, thiếu nhân công thu hoạch sản phẩm, giao nhận hàng hóa nhu yếu phẩm cho siêu thị.

"Hiện, vườn chuối của Công ty đang đến độ chín, có khoảng 1.500 - 2.000 tấn đang chín rộ trong vườn, do các chốt không lưu thông, phương tiện vận chuyển, nhân công không thể qua chốt để thu hoạch, vận chuyển chuối, việc đi lại khó khăn, nếu không giải quyết kịp công ty sẽ đứng trước nguy cơ phá sản" - trong thư ông Dũng viết.

Đại diện DN cho biết thêm, 5 ngày qua công ty đã phải hủy bỏ hơn 92 tấn chuối, thiệt hại 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi được 2 Tổ công tác can thiệp thì chính quyền địa phương đã cho phép đưa hàng ra, vào ở cơ sở chế biến.

Trao đổi với báo chí, đại diện DN này cho biết, trước đó, hôm 23/7 DN cũng đã có đơn cầu cứu gửi ra phường, tuy nhiên chỉ khi “kêu” lên Tổ Công tác của 2 Bộ thì vụ việc mới được giải quyết. Ngay trong ngày 27/7, ông Nguyễn Quốc Vương - Chủ tịch UBND P.An Bình (TP Biên Hòa) - đã trực tiếp xuống nhà máy để chỉ đạo, yêu cầu tạo điều kiện cho DN đưa hàng đi tiêu thụ tại TP.HCM.

Tuy nhiên, DN cho biết, số chuối được giải cứu là chuối trong kho, còn tại các vùng nguyên liệu ở các địa phương liên kết đầu tư (250 ha) thì xe tải của DN chưa thể lưu thông để đưa hàng về nhà máy. Hiện, diện tích chuối đang vào kỳ thu hoạch khoảng 150 ha tại các tỉnh An Giang, Tây Ninh, Đắk Lắk với sản lượng khoảng 1.500 - 2.000 tấn.

“Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của quý Tổ trong thời gian tới để thu hoạch chuối đợc lưu thông, nhất là thời điểm COVID-19 này để tránh thiệt hại cho công ty” - đại diện DN bày tỏ trong thư cám ơn…

Doanh nghiệp viết thư cám ơn Tổ công tác mong được tiếp tục hỗ trợ “giải cứu” 2.000 tấn chuối ảnh 1
Thư cám ơn của Công ty Gia Huy Phát.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm