Doanh nghiệp Xuân Trường tặng 800.000 liều vaccine cho người dân tỉnh Ninh Bình, Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về ủng hộ vaccine phòng COVID-19, doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã tự đàm phán mua được 800.000 liều vaccine Sputnik của Nga để tặng cho người dân 2 tỉnh Ninh Bình và Hà Nam.

800.000 liều vaccine sẽ được chia 500.000 cho Ninh Bình tiêm cho 250.000 người dân (mỗi người 2 mũi) và 300.000 liều còn lại sẽ được chuyển cho Hà Nam.

Trước đó, ngày 6/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có văn bản số 412-TB/TU thông báo ý kiến về chủ trương tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, đồng ý chủ trương với đề xuất của Ban cán sự đảng UBND tỉnh về việc tiếp nhận, tổ chức tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 do doanh nghiệp tài trợ để tiêm phòng dịch COVID-19 cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, các địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho nhân dân trên địa bàn tỉnh đảm bảo nhanh, an toàn, đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Doanh nghiệp Xuân Trường tặng 800.000 liều vaccine cho người dân tỉnh Ninh Bình, Hà Nam ảnh 1
Tiêm vaccine diện rộng, đầy đủ và sớm nhất phân bổ cho người dân Ninh Bình, Hà Nam là nỗ lực và tâm huyết mà lãnh đạo Tỉnh, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đang thực hiện.

Đây không phải là lần đầu tiên Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tham gia vào công cuộc phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh trên toàn quốc nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng. Trước đó, doanh nghiệp này đã có nhiều hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương và tỉnh như: Ủng hộ 100 tỷ vào quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ; ủng hộ trang thiết bị phòng dịch cho tỉnh Ninh Bình trị giá 12 tỷ đồng; ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19 tỉnh Hà Nam 50 tỷ đồng.

Ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam 10 tỷ đồng: trong đó ủng hộ gần 1.600 trẻ em mồ côi do COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, mỗi em 5 triệu đồng; hỗ trợ đoàn cán bộ y tế Ninh Bình tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ nhà chùa Vĩnh Nghiêm nấu cơm từ thiện, hỗ trợ phụ nữ mang thai, F0 sinh con tại thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ người dân tỉnh Tiền Giang khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng kinh phí là 3 tỷ đồng…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Pho tượng Bồ Tát Quan Âm nghìn mắt, nghìn tay hai lần mất trộm đều được tìm thấy

Pho tượng Bồ Tát Quan Âm nghìn mắt, nghìn tay hai lần mất trộm đều được tìm thấy

(PLVN) - Chùa Mễ Sở tọa lạc ở thôn Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ngôi chùa có niên đại hàng trăm năm có bảo vật quốc gia đó là tượng Phật Thiên thủ Thiên nhãn - pho tượng Phật có số lượng tay nhiều nhất Việt Nam hiện nay với 1.014 cánh tay. Một sự linh thiêng, kỳ lạ, hai lần pho tượng bị kẻ gian đánh cắp đều được tìm thấy.

Đọc thêm