Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa kêu gọi góp sức bảo vệ chủ quyền

(PLO) - Tại diễn đàn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) khu vực Phía Bắc diễn ra cuối tuần qua, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã công bố Nghị quyết chung về việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo đó, các doanh nghiệp Việt Nam lên tiếng cực lực phản đối hành động cố ý xâm phạm chủ quyền của nhà cầm quyền Trung Quốc tại biển Đông, gây nên sự mất ổn định nghiêm trọng, đe dọa hòa bình và an ninh trong khu vực.
Tại diễn đàn, các cấp hội doanh nghiệp Việt Nam khẳng định luôn luôn ủng hộ và tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc, giải quyết tranh chấp trên biển Đông và yêu cầu phía Trung Quốc phải rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 cùng các lực lượng vũ trang, tàu thuyền ra khỏi lãnh thổ Việt Nam; tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng và thực hiện cam kết DOC, tôn trọng và thực hiện thỏa thuận giữa lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển Đông.
Trên cơ sở đó, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tăng cường đoàn kết, hợp tác phối hợp hỗ trợ nhau trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, chia sẻ khó khăn, tích cực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, giữ ổn định và vững chắc thị trường nội địa, góp phần vào ổn định tình hình kinh tế-xã hội.
Các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang làm việc, sinh sống ở trong và ngoài nước có quan hệ kinh doanh, hợp tác, học tập với các doanh nghiệp và người dân nước ngoài vận động bạn bè lên tiếng mạnh mẽ ủng hộ sự đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam, yêu cầu nhà cầm quyền Trung Quốc phải rút ngay giàn khoan 981, các lực lượng vũ trang, tàu thuyền ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.
Các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang làm việc, sinh sống ở trong và ngoài nước phát huy truyền thống yêu nước và nhân văn sâu sắc, không hành xử hay hành động quá khích, mắc mưu kẻ xấu, vi phạm pháp luật.
Bằng hành động cụ thể, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang làm việc, sinh sống ở trong và ngoài nước bằng nhiều hình thức khác nhau tích cực đóng góp về vật chất và tinh thần để động viên nhân dân và các lực lượng vũ trang đang sống và làm nhiệm vụ tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Cộng đồng doanh nghiệp cũng kêu gọi các hiệp hội doanh nghiệp trên toàn thế giới hãy vì công lý và đạo lý lên tiếng mạnh mẽ, yêu cầu nhà cầm quyền Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo vệ cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm