Doanh nghiệp hài lòng với mô hình 'Cafe doanh nhân'

(PLO) - Với mục đích lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho DN, bắt đầu từ tháng 10/2016, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp gỡ thường kỳ với các doanh nhân đang hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) trên địa bàn vào chiều thứ 6 hàng tuần…

Lãnh  đạo UBND tỉnh giải đáp những vướng mắc, khó khăn của DN tại buổi gặp gỡ doanh nhân hàng tuần

Lãnh đạo UBND tỉnh giải đáp những vướng mắc, khó khăn của DN tại buổi gặp gỡ doanh nhân hàng tuần

Thay vì lễ nghi trang trọng thường thấy của một hội nghị, lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và các DN quây quần ngồi quanh bàn trà, trực tiếp trao đổi, đối thoại trong không khí cởi mở, gần gũi và thân mật.

Khẳng định mỗi ý kiến đóng góp của DN là một kênh thông tin quan trọng để lãnh đạo tỉnh đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết, với quan điểm “Các nhà đầu tư đến đầu tư tại Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc”, “DN giàu, Vĩnh Phúc phát triển”, UBND tỉnh sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN phát triển. 

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh đã công khai địa chỉ tiếp nhận thông tin và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của DN trước ngày thứ 5 hàng tuần và gửi các cơ quan chuyên môn. Các sở, ban, ngành tiếp thu, giải quyết thấu đáo các khó khăn, vướng mắc và xử lý nghiêm trường hợp cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà cho DN. Đặc biệt, sau mỗi buổi gặp gỡ, các ngành chức năng phải tự nghiên cứu, đổi mới phương thức hoạt động từ chính quyền quản lý sang chính quyền vừa quản lý, vừa phục vụ để hỗ trợ DN. 

Mô hình “Cafe doanh nhân” được các DN trên địa bàn hưởng ứng và đánh giá cao. “Với những chính sách thông thoáng, ưu đãi, sự quan tâm của chính quyền các cấp, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chúng tôi thực sự hài lòng. Tôi đã từng tham dự chương trình Cafe doanh nhân, đây là một cách làm hay giúp DN thoải mái chia sẻ những vướng mắc trong SXKD với chính quyền tỉnh và ngược lại qua đây chính quyền kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho DN…” - ông Toshikazu Bohmuki, Tổng Giám đốc Cty Exedy Việt Nam chia sẻ.

Theo ông Đường Trọng Khang, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN Vĩnh Phúc, để môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng được cải thiện tốt cần phải chú trọng phục vụ DN sau đầu tư. Nếu làm tốt các vấn đề này sẽ tạo ra sức lan tỏa rất tốt, nhất là trong kêu gọi đầu tư đối với các DN FDI. “Mô hình Cafe doanh nhân chính là bước đột phá trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh và là cách để chính quyền và DN sát lại gần nhau hơn vì mục tiêu cùng phát triển…”- ông Khang khẳng định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm