“Doanh nhân phải luôn ý thức được trọng trách của mình“

(PLO) - Trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng với tài chèo lái của mình, bà Hoàng Thị Thanh Tú - TGĐ Công ty TNHH Thương Mại & Dịch vụ Hoàng Gia Việt Nam đã giúp cho doanh nghiệp phát triển một cách bền vững.

“Doanh nhân phải luôn ý thức được trọng trách của mình“

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, DN & PL đã có cuộc trò chuyện thú vị với nữ doanh nhân tài ba này. 
Chào bà, cơ duyên nào đưa bà đến với kinh doanh bất động sản - lĩnh vực vốn dĩ vẫn được coi là lắm rủi ro, nhiều thách thức như vậy?
Sau khi tốt nghiệp Học viện tài chính kế toán, tôi về làm cho Tổng Công ty phát triển nhà và đô thị Hà Nội - HUD. Sau 3 năm làm việc, tôi đã học hỏi, tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. 
Khi đã đủ “chín”, tôi quyết định xin nghỉ việc để ra ngoài làm riêng. Ban đầu tôi chỉ làm môi giới, sau đó là đầu tư nhỏ lẻ, dần dần đầu tư lớn hơn là cả sàn hay vài sàn bất động sản. Đúng là lĩnh vực kinh doanh này lắm rủi ro, nhiều thách thức, nhưng bằng niềm đam mê, tâm huyết, tôi đã xây dựng cho mình một thương hiệu riêng. HOANGGIALAND đã ra đời như thế.
Có thế nói rằng HOANGGIALAND hiện đang là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực đầu tư và môi giới bất động sản. Bà có hài lòng về những thành quả đã đạt được không?
Hiện nay HOANGGIALAND đã có mặt trên khắp 3 miền đất nước với 7 văn phòng đại diện. Trong tương lai tôi sẽ xây dựng HOANGGIALAND trở thành một thương hiệu mạnh, uy tín, được khách hàng gửi trọn niềm tin với phương châm: “Tư vấn tận tâm - Nâng tầm giá trị”.
Thành công của HOANGGIALAND giúp tôi cảm thấy tự tin hơn vì đã làm được việc tốt không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn cả xã hội. Với tôi, đó thật sự là một điều may mắn bởi không phải ai cũng làm được. Những lời chia sẻ, tình yêu thương của đồng nghiệp, đối tác, nhân viên… khiến tôi cảm thấy mình càng phải nỗ lực hơn để xây dựng một HOANGGIALAND phát triển rực rỡ trong tương lai.
Phụ nữ làm kinh doanh sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách hơn nam giới. Bà có trùng quan điểm này không?
Tôi nghĩ rằng, việc ngoại giao của phụ nữ làm kinh doanh không được thoải mái như nam giới. Tôi là người không thích tiệc tùng, rượu bia nên nhiều khi phải bỏ lỡ một vài cơ hội tốt. Tuy nhiên, tình yêu công việc trong tôi lúc nào cũng luôn cháy bỏng. Khó khăn lớn nhất của tôi là cùng một lúc phải xử lý quá nhiều công việc. Một ngày, có khi tôi phải làm việc tới 16 - 17 giờ đồng hồ. Là người cầu toàn nên tôi muốn toàn bộ công việc phải do mình sắp xếp, phân bổ, chỉ đạo trực tiếp. 
Theo bà, doanh nhân có vai trò như thế nào với sự phát triển của xã hội hiện nay? 
Doanh nhân có vai trò rất quan trọng bởi quyết định đến sự phát triển vững mạnh của xã hội. Vì thế, mỗi doanh nhân đều phải ý thức được việc mình đang làm, trọng trách mình đang mang để từ đó hoàn thiện bản thân và công ty, đó chính là điều giúp cho xã hội phát triển theo chiều hướng tích cực, bền vững.
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, bà có lời chúc gì gửi tới các doanh nhân?
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, tôi xin được gửi lời chúc tới doanh nhân cả nước sức khỏe, gia đình hạnh phúc, công việc luôn “thuận buồm xuôi gió”. Và hãy là những người lãnh đạo tài ba, có Tâm - Đức để đem đến thành công cho bản thân và xã hội. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm