FLC: Lợi nhuận 6 tháng tăng trưởng 631,36% so với cùng kỳ

(PLO) - Theo BCTC hợp nhất đã soát xét bán niên 2014, 6 tháng đầu năm nay, CTCP Tập đoàn FLC đạt 145,116 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ, tăng 631,36% so với cùng kỳ năm trước.

FLC: Lợi nhuận 6 tháng tăng trưởng 631,36% so với cùng kỳ

Quý II/2014, FLC đạt doanh thu 316,655 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 123,403 tỷ đồng; lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ 94,68 tỷ đồng, mức thu nhập trên mỗi cổ phần đạt 726 đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu hợp nhất của FLC đạt 666,804 tỷ đồng, lãi trước thuế 178,215 tỷ đồng, thu nhập cổ đông công ty mẹ 145,116 tỷ đồng, tương đương mức thu nhập trên mỗi cổ phần là 1.399 đồng.
So với cùng kỳ năm trước, FLC đã có bước tăng trưởng ấn tượng, khi thu nhập cổ đông công ty mẹ tăng trưởng tới hơn 631% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân của việc tăng trưởng này, theo FLC, đến chủ yếu từ việc Công ty thu hồi một số khoản đầu tư tài chính để thực hiện các dự án đã và đang triển khai.
Quý II/2014, FLC ghi nhận gần 174 tỷ đồng doanh thu hoạt động tài chính, lũy kế nửa đầu năm đạt 211,486 tỷ đồng doanh thu tài chính. Doanh thu này, chủ yếu từ việc thoái vốn một số khoản đầu tư tài chính, đặc biệt là các doanh nghiệp dự án mà FLC đã thực hiện M&A giai đoạn trước.
Với đột biến thu nhập từ mảng này, nên dù thu nhập từ hoạt động kinh doanh chính chỉ tăng gấp đôi, nhưng FLC vẫn ghi nhận lợi nhuận ấn tượng.
Nói về triển vọng tăng trưởng 6 tháng cuối năm, ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc FLC cho biết, do FLC sẽ mở bán hàng loạt sản phẩm của các dự án bất động sản trong các tháng tới, nên đây sẽ là yếu tố giúp FLC tiếp tục ghi nhận lợi nhuân tăng trưởng mạnh doanh thu, lợi nhuận.
“Các dự án đã cơ bản đủ điều kiện để mở bán, và đồng thời, chúng tôi cũng đã ghi nhận được lượng khách hàng lớn có nhu cầu mua sản phẩm. Đây là cơ sở để FLC hoàn toàn tự tin trong việc mở bán thành công và ghi nhận vào kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm nay”, ông Phương nói.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Sacombank tại lễ ký hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: “Hai thương hiệu, triệu giá trị”

Chủ tịch Sacombank tại lễ ký hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: “Hai thương hiệu, triệu giá trị”

(PLVN) - Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways & hệ sinh thái Bamboo Airways vừa tiến hành ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.
Đọc thêm