Forbes viết gì về Phó “nữ tướng” SeABank?

(PLO) - Tạp chí Forbes vừa công bố Top 10 Nữ doanh nhân tiêu biểu của thế hệ tiếp nối - những doanh nhân nữ đáng chú ý nhất của thế hệ doanh nhân trẻ tiếp tục vượt trội trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam.
Đây là những gương mặt trẻ tiêu biểu của một thế hệ nữ doanh nhân kế tiếp đang khẳng định được vị thế, vai trò của bản thân cũng như doanh nghiệp mà họ lãnh đạo trên thương trường, hoặc bằng việc gây dựng nên chính doanh nghiệp mình sở hữu, hoặc được thế hệ đi đầu chuyển giao. Dưới sự lãnh đạo của họ, các doanh nghiệp đã và đang gặt hái thành công và hứa hẹn bứt phá trong thời gian tới. 
Các gương mặt trong Top 10 Nữ doanh nhân tiêu biểu của thế hệ tiếp nối của Forbes hoạt động trong rất lĩnh vực kinh doanh khác nhau, đồng thời cũng đã khẳng định được uy tín, thương hiệu của mình đối với khách hàng, đối tác. Cụ thể:
Lĩnh vực tài chính ngân hàng: bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch Công ty Chứng khoán Bản Việt & Công ty quản lý quỹ Bản Việt; Thành viên HĐQT Ngân hàng Bản Việt; bà Lê Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT SeABank
Lĩnh vực công nghệ: bà Chu Thị Thanh Hà - Phó TGĐ Tập đoàn FPT, bà Lê Nữ Thuỳ Dương - TGĐ Công ty CP Huy Hoàng đồng thời là Uỷ viên HĐQT Tập đoàn FPT
Lĩnh vực truyền thông: bà Trần Nguyễn Thiên Hương - Chủ tịch Công ty Truyền thông Hoa Mặt Trời
Lĩnh vực bán lẻ: bà Trần Thị Lệ - Tổng giám đốc NutiFood; bà Hoàng Ngọc Vy- Tổng giám đốc Viễn thông A; bà Lê Hồng Thuỷ Tiên - Chủ tịch kiêm TGĐ IPP Group; 
Lĩnh vực sản xuất: bà Đặng Huỳnh Ức Mi - Cựu Chủ tịch Công ty CP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh;
Lĩnh vực dịch vụ xuất nhập khẩu: bà Đặng Thị Minh Phương - Chủ tịch Minh Phương Logistics
Trong đó bà Lê Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT SeABank là nữ doanh nhân trẻ nhất, tuy mới 31 tuổi đời nhưng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng quốc tế và 8 năm gắn bó với Ngân hàng SeABank. 
Forbes cũng đánh giá “Tại SeABank, Lê Thu Thuỷ để lại dấu ấn lớn trong quá trình ngân hàng này chuyển mình theo mô hình ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ đồng thời là người trực tiếp kết nối và phát triển thành công mối quan hệ hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp lớn hàng đầu trong nước như PV Gas và Mercedes-Benz...”
Sau thế hệ doanh nhân đi đầu thời mở cửa, những người đã xây dựng nên những doanh nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam, là một thế hệ tiếp nối được trang bị tốt hơn về kiến thức và kinh nghiệm của thời hội nhập. Và không có gì phải ngạc nhiên nếu các công ty, tập đoàn Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đội ngũ kế cận sẽ tiếp tục vươn ra tầm quốc tế.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Novagroup và Viettel ký kết hợp tác chiến lược

Novagroup và Viettel ký kết hợp tác chiến lược

(PLVN) - Ngày 15/4/2021, tại Novaland Gallery (179 Hai Bà Trưng, Quận 3, TPHCM) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Kinh tế đa ngành nghề NovaGroup và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel.
Đọc thêm