Năm 2017, Tập đoàn AIA tiếp tục kinh doanh thành công

(PLO) - Ngày 27/2, Hội đồng quản trị Tập đoàn AIA (mã chứng khoán: 1299) vừa chính thức công bố kết quả kinh doanh của Tập đoàn AIA tiếp tục tăng trưởng ấn tượng ở mức 2 con số ở các chỉ tiêu kinh doanh chính trong năm tài chính kết thúc ngày 30 tháng 11 năm 2017.

Ông Ng Keng Hooi, Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn AIA phát biểu tại Lễ công bố kết quả kinh doanh năm  2017

Ông Ng Keng Hooi, Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn AIA phát biểu tại Lễ công bố kết quả kinh doanh năm 2017

Cụ thể (trên cơ sở tỷ giá cố định), Về tăng trưởng cao về giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB): VONB tăng 28% lên mức 3 tỷ 512 triệu đô la Mỹ; Phí bảo hiểm mới qui năm (ANP) tăng 19% lên mức 6 tỷ 092 triệu đô la Mỹ; Biên giá trị hợp đồng khai thác mới tăng 4,1 điểm phần trăm lên mức 56,8%; Biên giá trị hiện tại khai thác mới (PVNBP) đạt 10%, tăng trưởng so với mức 9% của năm 2016.

Về lợi nhuận kinh doanh tăng mạnh: Lợi nhuận kinh doanh sau thuế (OPAT) theo chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) tăng 16% lên mức 4 tỷ 647 triệu đô la Mỹ; Lợi nhuận hoạt động trên giá trị nội tại tăng 19% lên mức 6 tỷ 997 triệu đô la Mỹ; Hệ số lợi nhuận trên giá trị nội tại tăng 110 điểm phần trăm lên mức 16,6%.

Dòng tiền và mức vốn vững mạnh: Vốn chủ sở hữu theo giá trị nội tại đạt mức 51,8 tỷ đô la Mỹ, giá trị nội tại đạt mức 50,1 tỷ đô la Mỹ, tăng 8,0 tỷ đô la Mỹ; Dòng tiền thặng dư đạt mức 4 tỷ 572 triệu đô la Mỹ, tăng 13%; Thặng dư đạt mức 12,3 tỷ đô la Mỹ; Dòng tiền ròng nhận được đạt mức 2,1 tỷ đô la Mỹ; Biên khả năng thanh toán cho AIA Co., Công ty hoạt động chính của chúng tôi, ở mức 443%  theo quy định của Ủy ban Quản lý Bảo hiểm Hồng Kông (HKIO)

Năm 2017, cổ tức cuối kì tăng trưởng mạnh: Cổ tức cuối kỳ tăng 17% lên mức 74,38 cent Hồng Kông trên 1 cổ phiếu; Tổng giá trị cổ tức cuối kỳ đạt mức 100,00 cent Hồng Kông trên 1 cổ phiếu, tăng 17%.

Chia sẻ về những thành công trong năm 2017, Ông Ng Keng Hooi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AIA, cho biết: “Những giá trị vượt bậc mà Tập đoàn AIA đạt được ngày hôm nay là kết quả trực tiếp của những sáng kiến cải tiến trong quy mô, chất lượng và sự đa dạng của các hoạt động kinh doanh của các thị trường trong khu vực cũng như những nỗ lực đáng kể của chúng tôi trong việc thực hiện các mục tiêu chiến lược đề ra.”

“Hội đồng Quản trị Tập đoàn AIA đã quyết định tăng mức cổ tức cuối kỳ năm 2017 lên 17%. Điều này cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong kết quả kinh doanh của Tập doàn cũng như sự tự tin của chúng tôi đối với triển vọng kinh doanh của Tập đoàn trong tương lai.”

Cũng theo ông Ng Keng Hooi Tập đoàn AIA đã có mặt ở châu Á trong gần 1 thế kỷ và đang hoạt động tại những thị trường bảo hiểm nhân thọ năng đông động và hấp dẫn nhất trên thế giới. Với bề dày lịch sử lâu năm tại châu Á, AIA có chiến lược kinh doanh được xây dựng phù hợp với những cơ hội lớn được mang đến từ sự chuyển đổi mạnh mẽ trong xã hội và tăng trưởng kinh tế vượt bậc của khu vực. Với sự tăng trưởng trong các kênh phân phối của tập đoàn AIA, những sáng kiến đổi mới trong các sản phẩm cung cấp, một thương hiệu được tin cậy và đội ngũ giàu kinh nghiệm, AIA đang có vị thế vững vàng để mang lại sự ổn định tài chính cho các khách hàng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào triển khai những chiến lược kinh doanh được ưu tiên, nhằm xây dựng lợi thế cạnh tranh và tạo nên sự khác biệt trong tương lai của Tập đoàn AIA. Tôi tin tưởng vào tài năng và kinh nghiệm của đội ngũ AIA sẽ tiếp tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng và giá trị lâu dài cho các cổ đông cũng như khả năng giúp mọi người trong cộng đồng sống khoẻ hơn, lâu hơn và hạnh phúc hơn và lên kế hoạch cho một tương lai tươi sáng hơn.” – ông Ng Keng Hooi khẳng định. 

AIA Tập đoàn AIA và các công ty con (“AIA” hay Tập đoàn) là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết. Tập đoàn hiện có  mạng lưới trải rộng trên 18 thị trường tại Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm  các chi nhánh và các công ty con được AIA sở hữu hoàn toàn tại Hồng Kong, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines, Úc, Indonesia, Đài Loan, Việt Nam, New Zealand, Ma Cao, Brunei, Cambodia, công ty con AIA sở hữu 97% tại Sri Lanka, một Liên doanh với 49 % sở hữu tại Ấn Độ và một văn phòng đại diện tại Myanmar.
Cùng chuyên mục
Hoàn thành nhà máy điện mặt trời Sao Mai - An Giang

Hoàn thành nhà máy điện mặt trời Sao Mai - An Giang

(PLVN) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 12/1/2021, tại TP. Long Xuyên - An Giang, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức “Lễ công bố hoàn thành Nhà máy ĐMT Sao Mai - An Giang” thay cho sự kiện “Khánh thành” truyền thống để phòng ngừa Covid-19. Với cách thực hiện linh hoạt, hiệu quả đạt mục tiêu kép vừa hưởng ứng tốt công tác chống dịch, đồng thời vừa báo công thành quả tăng trưởng doanh thu thêm 1.000 tỷ đồng/năm từ ĐMT trong năm sóng gió 2020.
Đọc thêm