Niềm tin của khách hàng và thị trường là “giải thưởng” lớn nhất…

(PLO) - Năm 2017, trong hệ thống giải thưởng của Tạp chí Asiamoney lần đầu tiên xuất hiện Gói giải thưởng “Thương hiệu tài chính tốt nhất” (Best Brands in Finance). Ngân hàng TMVP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam được trao giải thưởng này.

Ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank

Ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank

Tham dự nhận giải thưởng của Tạp chí Asiamoney tại Bắc Kinh – Trung Quốc, ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank đã có một số chia sẻ với phóng viên.

Hầu như tất cả các giải thưởng lớn trong nước và quốc tế thời gian qua đều đã được trao cho Vietcombank như: “Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam”; “Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất thế giới”…, ông có thể cho biết những ưu thế nổi bật nào khiến Vietcombank luôn vượt lên dẫn đầu trong các cuộc bình chọn?

- Chất lượng tài sản, hiệu quả hoạt động cùng với sự phát triển ổn định, bền vững, tạo được những bứt phá quan trọng thời gian qua chính là những yếu tố mà các tổ chức xếp hạng luôn dành sự đánh giá tích cực cho Vietcombank.

Bên cạnh đó, Vietcombank cũng luôn hướng tới nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc minh bạch hóa thông tin thông qua áp dụng các chuẩn mực quốc tế trên các lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro, kế toán, phân loại xử lý dự phòng rủi ro…, điều này cũng được thị trường ghi nhận, đánh giá cao. 

Những nỗ lực trong hoạt động tiếp tục khẳng định vị thế ngân hàng hàng đầu của Vietcombank trên thị trường hiện nay.

Ông có thể nói rõ hơn về sự bứt phá của Vietcombank?

- Vietcombank đã đạt được kỷ lục về lợi nhuận năm 2016 (8.523 tỷ đồng) với mức tăng gần 1.700 tỷ đồng (25%) so với năm trước đó. Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên xử lý xong dư nợ xấu tại VAMC trước thời hạn 3 năm và đã hoàn thành giai đoạn tái cơ cấu về xử lý nợ xấu, minh bạch đưa nợ xấu về một sổ và chính thức kiểm soát, quản trị được chất lượng tín dụng một cách thực chất.

Chúng tôi tin rằng, với việc kiểm soát được chất lượng tín dụng và chặn đứng, thậm chí có thể giảm được mức trích lập dự phòng rủi ro, các cổ đông, nhà đầu tư và thị trường hoàn toàn có quyền kỳ vọng vào một kết quả đặc biệt ấn tượng của Vietcombank cho năm 2017.

Vietcombank đã xác định tầm nhìn chiến lược đến năm 2020 là trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, một trong một trăm tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu khu vực, nằm trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, ông có thể cho biết về kế hoạch mở rộng hoạt động của Vietcombank ra thị trường quốc tế?

- Để đạt được mục tiêu chiến lược đã đề ra, Vietcombank rất coi trọng việc mở rộng hoạt động ra các thị trường nước ngoài. Hiện tại, Vietcombank đã có hiện diện tại một số thị trường tài chính lớn như Mỹ, Singapore, Hồng Kông thông qua các công ty con và văn phòng đại diện tại các quốc gia này. Trong thời gian tới Vietcombank sẽ mở VPĐD tại Mỹ và thành lập Ngân hàng con 100% vốn tại Lào (đã được sự chấp thuận của NHNN). Vietcombank cũng đang nghiên cứu và xúc tiến việc thành lập Chi nhánh tại Úc và một số thị trường khác.

Và câu hỏi cuối cùng, giải thưởng chính là phản ánh về kỳ vọng, vậy Vietcombank kỳ vọng gì đối với giải thưởng này thưa ông?

- Niềm tin của khách hàng và thị trường dành cho Vietcombank chính là “giải thưởng” lớn nhất đối với chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn ông!

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình: “TH đã thành công“!

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình: “TH đã thành công“!

(PLVN) - Hôm nay (27/2), Tập đoàn TH phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khởi công Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại xã Vĩnh Gia và Vĩnh Phước, huyện biên giới Tri Tôn. Với tổng mức đầu tư 2.655 tỷ đồng, khi đi vào vận hành, đây là dự án chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao, quy trình khép kín lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 
Đọc thêm