Ông Johnathan Hạnh Nguyễn ủng hộ nhà nước 30 tỷ đồng, góp sức chống dịch Covid-19

(PLVN) - Sáng 20/3, Tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và nhiều nghệ sĩ đã đến trao tặng tiền cùng hiện vật nhằm ủng hộ chống dịch Covid-19. Trong đó, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cam kết sẽ ủng hộ Nhà nước 30 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và chung tay hỗ trợ người dân miền tây đang đối đầu với tình hình bị ngập mặn.

Vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn và con gái.

Vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn và con gái.

Trao đổi với  Báo Pháp Luật Việt Nam, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, tổng số tiền ông đóng góp là 30 tỷ đồng tiền mặt, trong đó 15 tỷ đồng tiền mặt để lo về y tế, 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Tây trước hạn mặn, 10 tỷ đồng cho việc mua thiết bị y tế (tập trung vào máy áp lực âm)..

Trả lời lý do ông dốc lòng chung tay cùng đất nước chống dịch, ông cho biết khi con gái ông điều trị, ông hiểu rõ áp lực của ngành y nên bằng mọi giá phải chung tay đẩy lùi bệnh Covid-19.

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, ngay khi xảy ra dịch COVID-19, gia đình đã lên phương án đưa hai con về Việt Nam vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con.

Quá trình đưa con về Việt Nam, gia đình ông đã thực hiện với các biện pháp cách ly nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Đó cũng là mục tiêu và mong muốn của gia đình đề ra trước khi đưa con về.

"Khi đưa con gái về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi cho đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Đó là một quyết định quá đúng đắn. Giờ đây con gái tôi đang hồi phục", ông chia sẻ.

Cũng nhân dịp này, Ông Hạnh Nguyễn còn bày tỏ lòng cảm kích đến lực lượng bộ đội, công an, dân phòng, nhân viên phục vụ tại sân bay, cửa khẩu... đang ngày đêm chống dịch COVID-19 để bảo vệ tính mạng cho người dân.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp, với tư cách là một doanh nghiệp, ông Hạnh Nguyễn chia sẻ: "Tôi biết các doanh nghiệp rất khó khăn, mỗi ngày phải lo từng bữa cơm cho nhân viên, nhưng trách nhiệm của chúng ta phải chung tay. Bởi đóng góp vào chiến dịch này chính là bảo vệ cho bản thân, gia đình chúng ta. Tôi mong rằng tất cả mọi người, tất cả Việt kiều trên thế giới hãy bỏ qua những bất đồng, những xung đột, cùng nhau đóng góp sức mình để chống dịch COVID-19".

Ông Hạnh Nguyễn cũng mong Chính phủ có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn này. "Chúng ta phải lùi một bước nhưng sẽ tiến mười bước để bảo đảm tăng trưởng GDP như Chính chủ mong đợi", ông nhấn mạnh.

Được biết, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, chương trình đã nhận được hơn 70 tỉ đồng từ sự quyên góp, ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm