Sơn Petros Việt Nam: Sắc màu cho những ngôi nhà Việt

(PLVN) - Công ty CP Sơn Petros Việt Nam tiền thân là một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu và đầu tư sang lĩnh vực sản xuất sơn nước từ năm 2017.  Với đội ngũ nhân lực ít ỏi nhưng với sự tự tin đi lên bằng chính sức mình, bằng chiến lược đầu tư phát triển bền vững, phấn đấu trở thành một thương hiệu Việt, lan tỏa giá trị, Công ty Cổ phần Sơn Petros Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công.

Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Công ty Cổ phần Sơn Petros Việt Nam tiền thân là doanh nghiệp xuất phát từ lĩnh vực xăng dầu và rất thành công trên lĩnh vực gas hóa lỏng từ năm 1994. Cuối năm 2009, Công ty bước vào sản xuất, kinh doanh và lắp ráp bếp gas, đồ điện, thiết bị nội thất, máy lọc nước RO, sản xuất nước tinh khiết, tất cả đều mang thương hiệu Petros.

Công ty quyết định đầu tư sản xuất sơn nước từ năm 2017 và đặt trụ sở  hoạt động tại phố Lưu Túc, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đến nay sau 3 năm, Công ty Cổ phần Sơn Petros Việt Nam hiện là một doanh nghiệp sản xuất sơn nước có quy mô lớn với sản phẩm đa dạng như  sơn nước, bột bả, sơn chống thấm, sơn giả đá... Sản phẩm đã được thị trường đón nhận và có mặt ở nhiều dự án lớn trên khắp cả nước.

Giám đốc Trần Văn Tám 

Nhớ lại những ngày khởi đầu của doanh nghiệp, Giám đốc Trần Văn Tám tâm sự: "Khi xác định sản xuất mặt hàng sơn, chúng tôi biết rõ sẽ phải vượt qua nhiều thách thức trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với các thương hiệu sơn đã có trên thị trường từ lâu. Một trong những vấn đề sống còn của doanh nghiệp đó là chất lượng sản phẩm. Do đó, Sơn Petros Việt Nam xác định để tạo bước phát triển đột phá, tạo nên thương hiệu thì phải phát huy cao độ tinh thần đoàn kết nhất trí, chung sức chung lòng của đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, tìm tòi học hỏi và vươn lên làm chủ công nghệ mới."

Công ty tiếp thu các công nghệ tiên tiến của các nước như Nhật Bản, Mỹ, Italia... Hóa chất để làm ra các sản phẩm sơn được nhập từ các tập đoàn hóa chất lớn trên thế giưới như Tập đoàn Dow (Mỹ), Hãng Troy (Thái Lan), Hãng Justus (Indonesia).

Đồng thời, Công ty tập trung nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề sản xuất sơn.Tất cả sản phẩm của Sơn Petros Việt Nam đều được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại nhất của Nhật Bản, bởi các kỹ sư có trình độ cao, đội ngũ công nhân lành nghề, giầu kinh nghiệm và luôn có sự hợp tác chặt chẽ của các chuyên gia nước ngoài. 

Giám đốc Trần Văn Tám nhận Bằng chứng nhận Chất lượng Vàng thủ đô năm 2019.

Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Theo GĐ Trần Văn Tám, Công ty xác định để phát triển bền vững cần có những bước đi bài bản, lấy uy tín, chất lượng làm thước đo giá trị cho thương hiệu, mang đến cho khách hàng các sản phẩm tốt, tính năng phù hợp với  các công trình.

Do đó, cùng với việc đầu tư công nghệ sản xuất, Công ty đã thực hiện triển khai áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015. Với hệ thống quản lý chất lượng này sẽ giúp Công ty quản lý chất lượng sản phẩm luôn ổn định từ đó cải tiến liên tục chất lượng sản phẩm. 

Việc áp dụng hệ thống chất lượng quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế là một minh chứng mà Sơn Petros Việt Nam cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm. Điều quan trọng là chất lượng sơn nước của Sơn Petros Việt Nam ngang bằng chất lượng nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường quốc tế nhưng giá bán chạm đúng với giá trị thực của sản phẩm. Điều này rất có lợi cho người tiêu dùng cũng như giúp các doanh nghiệp xây dựng hạ được giá thành sản phẩm mà chất lượng vẫn không đổi.

Một số sản phẩm sơn của Công ty 

Với mục tiêu là hướng về khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm trong việc phát triển của mình, trở thành nhà sản xuất và phân phối sản phẩm có chất lượng cao, hệ thống phân phối rộng khắp,  lãnh đạo Công ty đã yêu cầu bộ phận marketing phải năng động, không ngồi chờ khách hàng mà phải tìm đến với họ để giới thiệu về các dòng sơn nước đạt tiêu chuẩn quốc tế của Công ty. 

Đến thời điểm này, các dòng sản phẩm mang thương hiệu Petros đã đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, bao gồm hệ thống đại lý, nhà phân phối, các doanh nghiệp xây dựng để phục vụ cho người tiêu dùng cùng với các dự án lớn.

Chính vì thế khi đến với Sơn Petros Việt Nam, khách hàng không chỉ được hưởng các dòng sản phẩm sơn nước chất lượng đẳng cấp, mà còn được tư vấn tận tình, cùng các chương trình chiết khấu giá vô cùng hấp dẫn, chế độ bảo hành uy tín, lâu dài.

Sơn Petros Việt Nam có mặt ở nhiều dự án lớn

Hành trình 3 năm của một thương hiệu sơn nước còn rất ngắn ngủi nhưng nhờ chất lượng sản phẩm nên Công ty ngày càng mở rộng sản xuất để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Ngoài nhà máy sản xuất tại Khu dự án Láng Đầm, cụm 8, thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, Công ty đã mở thêm nhà máy thứ 2 tại Khu công nghiệp Bầu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai. 

Nhà máy sản xuất tại Phúc Thọ, Hà Nội 

Anh Nguyễn Hùng, chủ một doanh nghiệp xây dựng tại Hà Nội cho biết, từ thực tế sử dụng sản phẩm của Sơn Petros Việt Nam, anh nhận thấy sản phẩm của Công ty có các ưu điểm vượt trội như:Màng sơn bóng, nhẵn và chai cứng; chống kiềm hóa và chống thấm tốt; màu sắc bền đẹp, tự lau chùi dễ dàng; chống nóng và chống rêu mốc tốt.

Dẫn chúng tôi đi thăm dây truyền sản xuất, GĐ Trần Văn Tám chỉ vào từng sản phẩm và giới thiệu cặn kẽ những ưu điểm riêng biệt của các loại sản phẩm như: Sơn siêu bóng men sứ là dòng sản phẩm được sản xuất theo hệ nhựa cứng, công nghệ khí, vì thế mà chất lượng sản phẩm vô cùng đặc biệt. Loại sơn này đã vượt qua dễ dàng những phép thử về chất lượng sản phẩm như: dùng bơm áp lực để rửa; bôi bẩn để lau; dùng bay xây để chà trên bề mặt… Kết quả màng sơn vẫn chai và cứng như đá, không hề bị trầy xước và bong tróc.

Đối với loại sơn chống thấm sàn, tầng hầm, để thử nghiệm đã cho  phun tỷ lệ xi măng tinh 20 phần trăm trộn đều với nước đổ khuấy đều vào vật liệu chống thấm. Khi thử nghiệm và cán mẫu màng sơn có độ co giãn là 1cm, thẩm thấu trực tiếp trên nền bê tông. Kết quả thử nghiệm sau 72h sản phẩm đạt tuyệt đối khi đổ nước, thấm nước bằng 0.

Loại  sơn giả đá khách hàng cũng phản hồi rất tốt do được sử dụng bằng các hạt đá vẩy tự nhiên, đa dạng màu sắc, sang trọng. Còn loại sơn nhũ đồng, nhũ vàng thì lại tạo những điểm nhấn sang trọng và lịch lãm cho ngôi nhà do đó được rất nhiều khách hàng chọn mua

Sản phẩm sơn nội thất, ngoại thất của Công ty 

Chất lượng sản phẩm của Sơn Petros Việt Nam đã được khẳng định khi liên tiếp nhận được sự đánh giá của các cơ quan hữu quan, đặc biệt là người tiêu dùng qua các chương trình uy tín như Chứng nhận CERTIFICATE: ISO 9001:2015; Sản phẩm Chất lượng Vàng thủ đô 2019… Tiếp tục khẳng định thương hiệu trong năm 2020, Công ty cổ phần Sơn Petros Việt Nam đã vinh dự được bình chọn  là Top 50 “Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt” 2020.

Sơn Petros Việt Nam Top 50 “Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt” 2020 

Sơn Petros Việt Nam đã có mặt tại nhiều dự án lớn, nhiều biệt thự của khách hàng trên cả nước như Sở Công Thương Hưng Yên, khách sạn Tuấn Phúc (Cẩm Khê, Phú Thọ), Trường tiểu học Quang Trung (Sơn Tây), Trường tiểu học Điện Biên…

 
Một số công trình xây dựng sử dụng sản phẩm sơn của Công ty 

Mục tiêu hướng tới của Công ty Cp Sơn Petros Việt Nam là tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, trở thành nhà sản xuất và phân phối sản phẩm có chất lượng cao với hệ thống phân phối rộng khắp trên cả nước. Công ty trở thành đối tác tin cậy, hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PETROS VIỆT NAM

Địa chỉ Công ty: Phố Lưu Túc, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chi nhánh Hà Nội : Số 2 đường Ven hồ Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất 1: Khu dự án Láng Đầm, cụm 8, thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất 2: Khu công nghiệp Bầu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai. 

Cùng chuyên mục
BAB chính thức lên sàn HNX:  Bước ngoặt mới hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

BAB chính thức lên sàn HNX: Bước ngoặt mới hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

(PLVN) - Sau hơn 3 năm giao dịch tại hệ thống UPCoM, ngày hôm qua, 3/3/2021, hơn 700 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã chính thức niêm yết trên sàn HNX (Sở GDCK Hà Nội). Theo bà Thái Hương, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc BAC A BANK, đây bước ngoặt của ngân hàng trong quản trị DN kiện toàn năng lực hoạt động để tiếp tục hoàn thành mục tiêu tăng trưởng an toàn, hiệu quả và bền vững.
Đọc thêm