Tết cũng không ngơi nghỉ

(PLO) - Ngay sau thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, nhiều công trường, dự án khắp từ Bắc chí Nam của Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4), tiếng búa, tiếng máy… vẫn vang lên vì tiến độ của những công trình giao thông trọng điểm.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Lê Thanh Hải động viên công nhân Cienco 4 thi công cầu Lê Văn Sỹ sáng mùng 1 Tết Giáp Ngọ

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Lê Thanh Hải động viên công nhân Cienco 4 thi công cầu Lê Văn Sỹ sáng mùng 1 Tết Giáp Ngọ

Sáu mũi thi công ngày mùng 1 Tết
Sáng 31/1 (mùng 1 Tết Giáp Ngọ), tại hai công trường lớn của Cienco 4 ở hai đầu đất nước đó là cầu Lê Văn Sỹ (TP.HCM) và tuyến đường tránh TP.Vinh (Nghệ An) hoạt động thi công vẫn diễn ra bình thường nhằm đảm bảo tiến độ của dự án, bởi đây đều là những công trình quan trọng trên huyết mạch giao thông quốc lộ (QL) 1A và một phần hạ tầng của thành phố có mật độ giao thông thuộc loại đông nhất nước.
Đến thời điểm này, Công ty Cổ phần 419 (thuộc Cienco 4) đã hoàn thành việc thi công các cọc khoan nhồi và xấp xỉ 50% khối lượng các hạng mục liên quan đến cọc dự ứng lực và dầm thép liên hợp của cầu Lê Văn Sỹ. 
Trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu xuân mới cùng với sự động viên kịp thời của lãnh đạo TP.HCM, đồng thời ý thức được dự án trên sau khi hoàn thành sẽ là tuyến đường trục chính quan trọng kết nối các quận Gò Vấp, Tân Bình với các quận trung tâm của thành phố và ngược lại nên Cienco 4 đã tranh thủ những ngày nghỉ Tết - thời điểm người và phương tiện lưu thông ít để thi công, nhằm kịp thông xe kỹ thuật công trình trước ngày 30/4/2014.
Cùng thời điểm này, tại công trường Dự án đầu tư bổ sung hạng mục tăng cường tuyến tránh TP.Vinh, máy vẫn chạy, công nhân vẫn san nền, thảm nhựa bình thường... để tăng cường mặt đường cho phù hợp với toàn tuyến QL1A sau khi tiến hành nâng cấp cải tạo, do tuyến tránh này được đưa vào sử dụng từ năm 2005, thiết kế ban đầu, cường độ mặt đường không còn phù hợp nên Cienco 4 đã quyết định đầu tư để tăng cường mặt đường cho phù hợp nhằm nâng cao năng lực vận tải và đảm bảo giao thông êm thuận, thông suốt. Vì vậy, ngay trong ngày đầu năm, cùng lúc 6 mũi thi công đã làm “xuyên” tết, với mục tiêu hoàn thành toàn tuyến trong tháng 4 năm nay.
8.000 người đồng loạt ra quân
Với khẩu hiểu “Thương hiệu là niềm tin - kỷ cương là sức mạnh”, ngày 3/2 (mùng 4 Tết Giáp Ngọ), tại gói thầu số 5 Dự án đường nối Nhật Tân với nhà ga T2 Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Công đoàn Cienco 4 cũng đã tổ chức lễ ra quân trong toàn Tổng Công ty. Sở dĩ chọn dự án này làm địa điểm ra quân và phát động thi đua đầu năm là vì đường nối Nhật Tân với nhà ga T2 là công trình trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc giải tỏa áp lực giao thông đến sân bay quốc tế Nội Bài. Dự án có 5 gói thầu chính, dự kiến về đích trong năm 2014, cùng thời điểm khánh thành dự án cầu Nhật Tân và nhà ga T2 để khai thác đồng bộ.
Tại Lễ ra quân, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Đinh La Thăng chia sẻ: Lẽ ra giờ này anh em công nhân, người lao động vẫn đang sum họp cùng gia đình để hưởng không khí đầm ấm của những ngày xuân đầu năm mới, nhưng vì tinh thần trách nhiệm cao trước công việc, trước tầm quan trọng của dự án nên phải có mặt tại công trường bắt tay vào công việc. Bộ trưởng Thăng cũng đã gửi lời cảm ơn đến toàn bộ gia đình các cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công trên công trình này.
Cienco 4 là đơn vị thi công hai gói thầu của dự án (gói 1 và gói 5). Cả hai gói thầu của dự án nói trên đều đạt tiến độ nhanh nhất toàn dự án. Trong đó, gói 1 gần như đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục chính, chỉ còn lại công tác hoàn thiện. Gói 5, mặc dù tiến độ theo hợp đồng là 29 tháng nhưng ngay sau khi ký hợp đồng, đã rút xuống còn 26 tháng. Sau đó, Cienco 4 tiếp tục xây dựng lại kế hoạch, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công rút ngắn thêm 4 tháng... 
“Chúng tôi đã hứa với lãnh đạo Bộ là sẽ quyết tâm chỉ đạo các đơn vị thi công để đưa các dự án của TCty về đích trước tiến độ so với kế hoạch đề ra; đồng thời cam kết đảm bảo an toàn, chất lượng tại gói 5. Cùng thời điểm này, gần 8.000 người lao động trong cả nước của “Tổng 4” cũng đã đồng loạt ra quân” -  Tổng Giám đốc Cienco 4 Lê Ngọc Hoa cho biết.
Với tinh thần ra quân là để làm ngay chứ không “làm phép”, lấy ngày, nên khắp các công trường, dự án của Cienco 4 đều hừng hực khí thế lao động, sản xuất vì sự thông suốt, êm thuận của những huyết mạch giao thông.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng

(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.
Đọc thêm