VietJetAir chi 800 triệu đô la mua động cơ CFM56-5B cho máy bay

(PLO) - Hôm qua (12/2), VietJetAir và CFM International đã ký kết hợp đồng chọn mua loại động cơ CFM56-5B (dòng động cơ hiện hành) để vận hành 21 chiếc Airbus A320ceo bao gồm 14 chiếc A320ceo và 7 chiếc A321ceo. Thỏa thuận với tổng giá trị hơn 800 triệu Đô la Mỹ đã được ký kết giữa Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc VietJetAir và Ông Gaël Meheust – Phó Tổng Giám đốc kinh doanh của CFM International.

VietJetAir chi 800 triệu đô la mua động cơ CFM56-5B cho máy bay

VietJetAir đã sử dụng động cơ CFM56-5B cho dòng tàu bay A320 từ những ngày đầu hoạt động vào cuối năm 2011.
Ông Chu Việt Cường, thành viên Hội đồng quản trị VietJetAir chia sẻ: “Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì động cơ CFM56-5B là sự lựa chọn phù hợp cho dòng tàu bay A320ceo. CFM đã góp phần vào sự phát triển của chúng tôi ngày hôm nay, vì vậy chúng tôi rất tin tưởng vào hiệu quả kinh tế của loại động cơ này và sẽ tiếp tục khai thác nó nhằm thúc đẩysự phát triển hơn nữa củaVietJetAir.”
“Chúng tôi rất vinh hạnh được đẩy mối quan hệ với VietJetAir lên một tầm cao mới. Chúng tôi đã hợp tác với nhau trong 2 năm vừa qua và mong muốn tiếp tục đồng hành với hãng trong giai đoạn tới khi hãng tiếp tục xây dựng thương hiệu trong khu vực”, Ông Gaël Meheust, PhóTổng Giám đốc kinh doanh của CFM International chia sẻ.
Tất cả các động cơ mới của VietJetAir đều là CFM56-5B, xây dựng theo gói Cải thiện hiệu suất (PIP). PIP đã trở thành cấu hình sản xuất mới của CFM56-5B trong năm 2011. 
Những cải tiến nhằm tiết kiệm 0,5% nhiên liệu tiêu thụ gồm có: thay đổi lõi phần cứng bao gồm làm mới lưỡi tuabin cao áp, thay đổi trong sản xuất máy nén, cánh quạt và van để cải thiện hiệu suất tích trữ. Mức ồn của động cơ được duy trì theo tiêu chuẩn sản xuất và đáp ứng yêu cầu của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), và quy định của Ủy ban các Tiêu chuẩn Bảo vệ Môi trường Hàng không (CAEP / 6).
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng

(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.
Đọc thêm