Độc đáo son môi làm từ sen hồng Đồng Tháp của nữ sinh xinh đẹp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, bằng ý chí quyết tâm, tinh thần học hỏi thì đến nay, dự án khởi nghiệp “son sen” của em Nguyễn Thị Diệu Hiền, học lớp 12CB2, Trường THCS – THPT Phú Thành A, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện thành công.

 Diệu Hiền và sản phẩm son hoa sen.

Diệu Hiền và sản phẩm son hoa sen.

Dự án khởi nghiệp độc đáo này của em Diệu Hiền đã đạt 2 giải nhì tại 2 cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo do Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuối năm 2021. Diệu Hiền đã tận dụng lợi thế từ nguồn tài nguyên bản địa dồi dào, bắt tay khởi nghiệp từ việc chế biến thành công sản phẩm thỏi son môi từ bông sen hồng Đồng Tháp.

Diệu Hiền vui vẻ chia sẻ: “Khi có cuộc thi khởi nghiệp ở Trường, em nhìn thấy hoa sen nên đã quyết định tạo ra một sản phẩm từ hoa sen. Đó là son hoa sen. Em chọn hoa sen đã nở rồi. Cái hoa sen tươi mà nở đẹp nhất, màu nó đậm nhất. Sen bản địa ở Đồng Tháp ạ”.

Nguyên liệu làm son môi chủ yếu là bông sen hồng phơi khô, nghiền nát thành bột và các loại dầu dưỡng, dầu oliu, sáp ong, bơ, màu khoáng… Sau khi chế biến theo một công thức hợp lý, Diệu Hiền đổ hỗn hợp đó vào khuôn, nén thành thỏi son. Công đoạn cuối cùng là đóng nắp, cho vào hộp và xuất bán, với giá bình quân 60.000 đồng/thỏi son. Với 4 bông sen hồng, sau khi chế biến sẽ cho ra 1 thỏi son môi thành phẩm.

Độc đáo son môi làm từ sen hồng Đồng Tháp của nữ sinh xinh đẹp ảnh 1

Chỉ mới sản xuất vài tháng nay nhưng sản phẩm thỏi son môi làm từ bông sen hồng đã được nhiều khách hàng ưa chuộng, đặt mua nhiều. Chị Lê Thị My ở xã Phú Thành A, huyện Tam Nông là một khách hàng thân thiết sử dụng son sen của Diệu Hiền bày tỏ: “Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại son, nhưng về nguồn gốc cũng như xuất xứ thì mình chưa có biết cụ thể.

Son của em Diệu Hiền làm thì được sản xuất hoàn toàn một cách tự nhiên và thủ công. Son cũng đã được thử nghiệm qua nhiều lần và đưa ra công thức tốt nhất để đưa ra thị trường. Về son, đầu tiên cảm nhận là mềm, mịn và màu son cũng đặc sắc, đa dạng. Son cũng rất an toàn, có độ bóng trên son, không làm khô môi, mềm môi… Tôi rất thích sử dụng son sen của em”.

Độc đáo son môi làm từ sen hồng Đồng Tháp của nữ sinh xinh đẹp ảnh 2

Dự án Son làm từ hoa sen của Diệu Hiền đạt 2 giải nhì tại 2 cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo do Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức.

Để Dự án được phát triển phục vụ nhu cầu làm đẹp của phụ nữ, góp phần nâng cao giá trị cây sen và làm phong phú thêm sản phẩm từ sen hồng Đồng Tháp, nữ sinh xinh đẹp Nguyễn Thị Diệu Hiền đề nghị: “Em muốn các ngành chức năng hỗ trợ cho em các thủ tục, ví dụ như là đăng ký thương hiệu bản quyền. Ngoài ra, em cũng mong được hỗ trợ thêm vốn để có thể hoàn thiện sản phẩm”.

Anh Nguyễn Chí Khanh - Bí thư Huyện đoàn Tam Nông cho biết: “Tôi đánh giá rất cao Dự án khởi nghiệp làm son môi từ bông sen hồng Đồng Tháp của nữ sinh Nguyễn Thị Diệu Hiền. Bởi Dự án này có khả năng phát triển trong tương lai, nhất là khi kết nối được với các hoạt động tham quan, du lịch tại Vườn quốc gia Tràm Chim và các điểm du lịch cộng đồng ở địa phương.

Sắp tới, Ban thường vụ Huyện đoàn Tam Nông sẽ hỗ trợ cho em đăng ký thương hiệu, bản quyền và đề nghị các ngành chức năng hỗ trợ vốn cho Dự án để em mở cơ sở phát triển sản phẩm son môi này, đồng thời đẩy mạnh thị trường tiêu thụ, đặc biệt là gắn với Chương trình OCOP…”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm