Đôi bạn thân 'âm dương ly biệt' vì 1,5 triệu đồng

(PLO) - Hoàng và anh Tư từng là đôi bạn thân, chơi với nhau từ ngày thơ ấu. Thế nhưng, vì 1,5 triệu đồng, Hoàng đã khiến mình và bạn thân “âm dương ly biệt”.

Bị cáo Hoàng tại tòa.

Bị cáo Hoàng tại tòa.

Ngày 14/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Hoàng (SN 1996, ở thị trấn Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Tư (bạn thân của Hoàng).

Sau bục khai báo, bị cáo Hoàng khai có mối quan hệ bạn bè thân thiết, cùng sinh ra và lớn lên ở thị trấn Chi Đông với anh Tư. Khoảng tháng 1/2018, Hoàng và anh Tư đến một quán nước trên địa bàn thị trấn Chi Đông uống nước. Đang ngồi, Hoàng thấy một người bạn (chưa xác minh được lai lịch) của anh Tư tới hỏi vay anh Tư 2 triệu đồng, đặt xe Honda Airblade (không giấy tờ) làm tin.

Do anh Tư không có tiền, Hoàng đã nhận cầm cố cho bạn anh Tư để lấy xe máy làm phương tiện đi lại. Chiếc xe này sau đó được Hoàng cho bạn là anh Nguyễn Văn Tùng mượn. Khi Tùng đang dùng chiếc xe trên, anh Tư đã đến gặp, lấy xe mang đi cầm cố. Thấy vậy, Hoàng yêu cầu anh Tư phải trả mình tiền. Trước yêu cầu của Hoàng, anh Tùng nhận trả 500.000 đồng, số tiền 1,5 triệu đồng còn lại, anh Tư sẽ trả cho Hoàng. Tuy nhiên, anh Tư chưa trả được tiền cho Hoàng.

Chiều 28/3/2018, Hoàng qua nhà Tư rủ bạn “nối khố” đến quán của anh Lưu Quốc Hùng (ở thị trấn Chi Đông) uống bia cùng chủ quán và những người bạn khác. Quá trình uống bia, Hoàng hỏi anh Tư: “Thế tiền nong thế nào, xem trả tao”. Anh Tư nói không trả, "bùng tiền". Nghe vậy, Hoàng đứng dậy nói: “Mày thích bùng không” rồi cầm cốc bia bằng thủy tinh đập xuống bàn để đe dọa anh Tư.

Bị dọa, anh Tư đứng dậy cầm cốc bia ném về phía bạn thân nhưng không trúng. Chứng kiến cảnh đó, anh Hùng chủ quán và những người trong bàn nhậu vội vã can ngăn. Chửi, đuổi hai thanh niên đang mâu thuẫn ra khỏi quán của mình không được, anh Hùng vào bếp lấy ra hai con dao bảo Hoàng và Tư mỗi người cầm một con ra ngoài mà đâm nhau.

Thay vì dừng lại, Hoàng và Tư tiếp tục thách thức đánh nhau. Chỉ đến khi bị một người bạn trong nhóm tát vào mặt, Hoàng và Tư mới dừng lại. Tuy nhiên sau đó, họ tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, để rồi trong lúc tức giận, Hoàng đã vào khu bếp của quán lấy dao ra chém anh Tư.

Khi được mọi người can ngăn, Hoàng ném dao xuống sân. Vừa lúc đó, Hoàng bị anh Tư cầm cốc thủy tinh ném lại nhưng không trúng. Thấy thế, Hoàng cầm dao bằng tay trái lao tới đâm anh Tư. Hậu quả, anh Tư tử vong do vết thương quá nặng.

Sau khi bị cáo Hoàng khai xong, chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Phạm Năng Thành hỏi bị cáo có muốn nói lời gì với gia đình bị hại không. Hoàng quay lại nhìn cha mẹ bị hại nói: “Xin lỗi anh chị, hôm đó em uống bia rượu, lỡ tay làm chết con anh chị. Mong anh chị cho em một cơ hội”. Nghe Hoàng nói, cha mẹ Tư liên tục đưa tay gạt nước mắt. 

Giọng nghèn nghẹn, bố bị hại nói: “Bị cáo với con tôi là bạn thân. Nó vừa đi tù về đã đâm chết con tôi, xin tòa xử đúng người đúng tội”. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng tù chung thân về tội Giết người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm