Đón đọc Chuyên đề Pháp luật số đặc biệt "Người lính biên cương"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chuyên đề Pháp luật số đặc biệt “Người lính biên cương” sẽ có mặt trên sạp báo toàn quốc vào ngày 10/12. 

Đón đọc Chuyên đề Pháp luật số đặc biệt "Người lính biên cương"

Chuyên đề Pháp luật số đặc biệt “Người lính biên cương” - món quà tinh thần đặc sắc của Báo Pháp luật Việt Nam gửi tới các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, trong đó lực lượng Bộ đội Biên phòng, nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và Kỷ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021).

Đón đọc Chuyên đề Pháp luật số đặc biệt "Người lính biên cương" ảnh 1

Thưa quý vị!

Là lực lượng chuyên trách quản lý, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh, trật tự biên giới quốc gia trên đất liền, các hải đảo, vùng biển và tại các cửa khẩu theo phạm vi nhiệm vụ do pháp luật quy định, lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam cũng là một lực lượng thành viên trong khu vực phòng thủ tỉnh, huyện biên giới của đất nước.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 với những nguy cơ, hiểm họa khó lường, lực lượng Bộ đội Biên phòng như những “lá chắn thép” với “nhiệm vụ kép”: vừa vững vàng bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, vừa giữ bình yên, an toàn cho cuộc sống nhân dân trước đại dịch Covid-19.

Số Chuyên đề đặc biệt “Người lính biên cương” phản ánh chân thực những gian khó, vất vả, thậm chí hiểm nguy của những người chiến sĩ “quân hàm xanh” đang ngày đêm canh trời, giữ biển, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng nơi biên cương Tổ quốc.

Đó cũng có thể là những lát cắt sinh động trong cuộc sống chiến đấu, lao động người chiến sĩ ở nơi phên dậu đất nước, xác định rõ “đồn là nhà, biên giới là quê hương” để nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua. Ở đó, luôn tỏa sáng phẩm của người lính cụ Hồ, thắm đượm tình quân dân nơi biên giới…

“Nếu lịch sử chọn ta làm điểm tựa,

Vui gì hơn làm người lính đi đầu!

Trong đêm tối tim ta làm ngọn lửa…”

Xin được mượn những câu thơ của Tố Hữu để bày tỏ tình cảm yêu mến, niềm tự xúc động hào từ đáy lòng về những người người lính biên cương – lực lượng gánh vác sứ mệnh vẻ vang làm “điểm tựa của lịch sử”, làm chỗ dựa của Tổ quốc, của nhân dân.

Mời quý độc giả đón đọc!

Cùng chuyên mục

Đọc thêm