Đồng bào dân tộc Ninh Thuận nô nức hướng về ngày bầu cử 23/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở các vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đang diễn ra rất sôi động. 

Cử tri đồng bào dân tộc ở Ninh Thuận tìm hiểu kỹ về ứng cử viên trước khi bầu cử.

Cử tri đồng bào dân tộc ở Ninh Thuận tìm hiểu kỹ về ứng cử viên trước khi bầu cử.

Những ngày này, trên các tuyến đường trung tâm huyện, xã của tỉnh Ninh Thuận cờ hoa rực rỡ, các phương tiện phát thanh liên tục tuyên truyền về luật bầu cử và thông tin các ứng cử viên tham gia ứng cử. Các tổ bầu cử được trang trí khang trang, nhiều cử tri sau giờ đi nương rẫy về tranh thủ đến các điểm bỏ phiếu để tìm hiểu về các ứng cử viên mà mình sẽ đặt nhiều kỳ vọng qua lá phiếu bầu.

Có mặt tại điểm bầu cử số 2 (xã Phước Đại, huyện miền núi Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận), chúng tôi ghi nhận có nhiều cử tri đến tìm hiểu danh sách các ứng cử viên.

Chị Pi Năng Thị Chiêu (ngụ thôn Tà Lú, xã Phước Đại) cho biết, dù hàng ngày bà con phải đi nương rẫy nhưng vẫn được cán bộ thôn, xã tuyên truyền về trách nhiệm và quyền lợi của cử tri. Bản thân chị muốn tự tay bỏ phiếu chọn ra người thực sự có đức, có tài để giúp ích cho đất nước, cho quê hương.

“Bà con rất kỳ vọng các đại biểu trúng cử hết lòng vào việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Đặc biệt là quan tâm các nguồn vốn chính sách để nông dân nghèo vùng miền núi có thêm điều kiện phát triển sản xuất chăn nuôi, cải thiện cuộc sống”, chị Chiêu bày tỏ.

Đồng bào dân tộc Ninh Thuận nô nức hướng về ngày bầu cử 23/5 ảnh 1
 Điểm bầu cử số 2 (xã Phước Đại) được trang trí khang trang chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Ông Chamale Hà - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Phước Đại, cho biết: “Hàng ngày, cùng với hệ thống loa truyền thanh ở thôn và xã liên tục thông tin về bầu cử giúp bà con theo dõi, nắm bắt thông tin, cán bộ trực tại khu vực niêm yết thông tin ứng cử viên cũng luôn có mặt để đọc thông tin cho những cử tri không biết chữ.

Đồng thời, đến tận nhà để thông tin cho những cử tri cao tuổi và lấy thông tin làm thẻ cử tri. Phải chịu khó “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền thì mới giúp bà con nắm bắt đúng thông tin để tham gia bầu cử đầy đủ”.

Người dân thôn Thành Ý (xã Thành Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) chủ yếu là đồng bào Chăm theo đạo Bà la môn sinh sống. Địa phương này có 1.230 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử ở đây đã hoàn tất. Địa phương đã tiến hành lồng ghép việc phát phiếu cử tri và tờ khai y tế đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 đến từng hộ gia đình, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5 sắp tới.

“Dù tuổi đã cao, mắt mờ nhưng tôi vẫn nắm được thông tin về các ứng cử viên qua các phương tiện truyền thông và qua việc thuật lại của người thân. Tôi mong muốn đại biểu trúng cử sẽ cống hiến tài, đức vì nhân dân, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc để đưa đất nước nói chung, tỉnh Ninh Thuận và làng Chăm Thành Ý nói riêng ngày càng phát triển đi lên”, cụ Kiều Quéo (ngụ thôn Thành Ý) chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm