Đồng Tháp sẽ giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 14/7

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 12/7, ông Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp đã chủ trì buổi làm việc của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh với cấp uỷ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thành phố trong tỉnh.

Nhận định dịch bệnh đang hết sức phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 tại các địa phương còn lại trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14/7. Hiện rên địa bàn tỉnh có TP Sa Đéc và 04 huyện: Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành, Cao Lãnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 11/7.

Đồng Tháp sẽ giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 14/7 ảnh 1

Buổi làm việc của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp với cấp uỷ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thành phố. Ảnh: dongthap.gov.vn

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu, các địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các quy định cách ly xã hội.

Các địa phương tuyệt đối không trông chờ, phải chủ động hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong xây dựng phương án xử lý trong mọi tình huống, tránh bị động. Các đơn vị địa phương, cá nhân nhất là ngưới đứng đầu các đơn vị phải phát huy cao độ tinh thần, trách nhiệm, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của mình cần linh hoạt, hiệu quả trong phòng chống dịch, khống chế kịp thời, không cho dịch lan rộng.

Đối với các doanh nghiệp, nếu không đáp ứng phương án phòng chống dịch theo nguyên tắc “03 tại chỗ” (Sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ) thì cho tạm dừng hoạt động; các cơ quan hành chính nhà nước quản lý thật chặt công chức, viên chức thuộc quyền quản lý, gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu mỗi người trong nhiệm vụ của mình phải chủ động giải quyết mọi vấn đề, tuyệt đối không nhùng nhằng, lưỡng lự. Yêu cầu tạm dừng hết các cuộc họp, hoạt động không cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm