Đồng Tháp sẽ hoàn thành chi hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trước ngày 15/5.

(PLVN) -  Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp cho biết, hiện tại nguồn tiền đã sẵn sàng để chi hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19.Việc thực hiện chi trả hỗ trợ chậm nhất được tiến hành từ 04/5 và hoàn thành trước 15/5.

Nhóm đối tượng được hưởng hỗ trợ, ảnh: baoquocte.vn

Nhóm đối tượng được hưởng hỗ trợ, ảnh: baoquocte.vn

Sau khi Hội nghị trực tuyến triển khai và hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg được diên ra vào ngày 27/4, ngay sau đó UBND tỉnh Đồng Tháp đã có chỉ đạo để triển khai thực hiện chi trả hỗ trợ kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19.
Thực hiện theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa, theo đó, trước tiên hỗ trợ các nhóm đối tượng đã được rà soát ban đầu gồm: khoảng 74.000 người có công, người hưởng bảo trợ xã hội, trên 37.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo với gần 140.000 nhân khẩu được hưởng chính sách này lần này.

Đồng Tháp sẽ hoàn thành chi hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trước ngày 15/5. ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thăm doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, ảnh: Nguyệt Ánh

Danh sách cụ thể sẽ được Sở Lao động Thương binh và Xã hội trình UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt đợt 1 chậm nhất ngày 04/5, sau đó sẽ nhanh chóng triển khai về các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.
Tuỳ theo tình hình thực tế mỗi địa phương, dự kiến trong tuần tới sẽ chi trả cho nhóm đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, bảo trợ xã hội. Trong vòng 8-10 ngày và các địa phương cũng sẽ nhận gói hỗ trợ dành cho các đối tượng còn lại như hộ kinh doanh, lao động tự do, cơ sở mua bán nhỏ.

Sau đó các địa phương tiếp tục rà soát đợt 2 trên tinh thần đúng người, đúng đối tượng và bổ sung danh sách để tiếp tục chi trả hỗ trợ cho những người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm