Đụng tổ công tác, nam thanh niên bỏ chạy để lại 12 bánh heroin

(PLVN) -Thấy lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nhóm người đang có hành vi vượt biên trái phép, Nguyễn Thiên Lý đã bỏ chạy, để lại chiếc ba lô bên trong chứa súng và 12 bánh heroin.

Đối tượng Nguyễn Thiên Lý tại cơ quan điều tra

Đối tượng Nguyễn Thiên Lý tại cơ quan điều tra

Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thiên Lý (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. 

Trước đó, ngày 25/3, tại khu vực biên giới xã Thanh Long (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn), tổ công tác của lực lượng Biên phòng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công an địa phương trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện 5 đối tượng đang có hành vi vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Trong khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, bất ngờ một đối tượng bỏ chạy để lại hiện trường một chiếc ba lô bên trong chứa 01 khẩu súng và 12 bánh heroin. 

Qua đấu tranh, lực lượng chức năng bước đầu xác định chiếc ba lô trên là của Nguyễn Thiên Lý. 

Tiếp nhận vụ án từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Lạng Sơn) đã khẩn trương vào cuộc điều tra và bắt giữ Nguyễn Thiên Lý khi y đang tìm đường vượt biên sang Trung Quốc. 

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thiên Lý khai nhận, số ma túy trên Lý vận chuyển thuê sang Trung Quốc cho một người đàn ông với tiền công 30 triệu đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm