Dừng toàn bộ xe chở khách từ TP Hồ Chí Minh vào Lâm Đồng từ 30/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cùng với việc khẩn trương truy vết F1, F2 của bệnh nhân Covid-19 từng đến địa phương, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo dừng toàn bộ các loại xe vận chuyển hành khách từ Tp HCM vào tỉnh Lâm Đồng từ 0h ngày 30/5.

Lâm Đồng dừng toàn bộ xe chở khách từ TP HCM vào tỉnh.

Lâm Đồng dừng toàn bộ xe chở khách từ TP HCM vào tỉnh.

Sau công điện khẩn tìm người liên quan đến ca nhiễm Covid-19 phát đi tối 28/5, sáng nay (29/5), tỉnh Lâm Đồng đã họp khẩn và quyết định triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Theo văn bản hoả tốc UBND tỉnh vừa phát đi, kể từ 0h ngày 30/5 dừng toàn bộ các loại xe vận chuyển hành khách từ TP HCM vào tỉnh Lâm Đồng cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh giao Sở GTVT thông báo tới các nhà xe, Công ty kinh doanh vận tải, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng, địa phương kiểm tra, xử lý vi phạm.

Tỉnh Lâm Đồng cũng quyết định giao các sở, ngành, địa phương thành lập 6 chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Cụ thể, huyện Cát Tiên lập chốt tại Tỉnh lộ 721; hai huyện Bảo Lâm, Di Linh lập chốt tại QL 28; huyện Đơn Dương và huyện Đam Rông lập chốt tại QL27 và huyện Lạc Dương lập chốt tại QL 27C.

Các chốt kiểm soát trên hoạt động từ 19h ngày 29/5, do lực lượng công an làm chốt trưởng, chịu trách nhiệm điều hành; ngành y tế chịu trách nhiệm về chuyên môn.

Mặt khác, UBND tỉnh chỉ đạo ngành y tế kịp thời nắm thông tin dịch tễ của BN 6437 trong thời gian ở TP Đà Lạt; khẩn trương truy vết F1, F2 để cách ly theo quy định. 

Sở Y tế Lâm Đồng cũng được giao nhiệm vụ kích hoạt các tổ Covid-19 cộng đồng, rà soát người đi từ vùng dịch trong 14 ngày qua để tiến hành các biện pháp cách ly, phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, chính quyền sở tại cũng chỉ đạo tuyên truyền, vận động người dân đến các địa điểm BN 6437 đã ghé qua trong ngày 22/5 chủ động khai báo y tế; vận động người dân không thăm thân nhân, nhất là người ở các tỉnh đang có bệnh nhân Covid-19 đến Lâm Đồng trong thời gian này. 

Như PLVN đã thông tin, BN 6437 ở Tân Bình (TP HCM, có làm việc chung với BN 6301 là thành viên Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng). Khoảng 0h ngày 22/5, BN 6437 cùng 4 người bạn đi xe khách lên TP Đà Lạt (Lâm Đồng), trên xe có khoảng 34 người. Khoảng 6h cùng ngày nhóm người trên tới bến xe Thành Bưởi ở số 6 Lữ Gia. 

Đến 0h ngày 23/5 BN 6437 từ Đà Lạt đi xe khách về lại TP HCM. Theo ghi nhận của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng, trong thời gian ở Lâm Đồng, BN 6437 đã tới 12 địa điểm vào các khoảng thời gian khác nhau.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm