Đừng vịn vào ảo ảnh để anh ta lợi dụng...

(PLO) - Em đã có chồng và một con gái 4 tuổi nhưng cuộc hôn nhân của em không hạnh phúc do chồng em có nhân tình, hay ghen tuông, tính lại cục cằn, vũ phu. Bù lại, chồng em chịu khó làm ăn, hoàn toàn lo toan, gánh vác kinh tế gia đình. Em đi làm đồng lương bèo bọt, thực chất chỉ cho có công việc mà thôi. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mới đây em gặp được anh ấy - một người đàn ông cùng cảnh ngộ bất hạnh trong hôn nhân. Em và anh ấy rất tâm đầu ý hợp, em rất muốn ngả vào vòng tay anh ấy nhưng lại phân vân vì biết mình không được phép làm người thứ ba phá hoại gia đình người khác.

Em đã nghĩ đến ly hôn nhưng người tình của em thì khuyên chỉ duy trì mối quan hệ tình cảm thầm kín này mà không để ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của cả hai. Nhưng em sợ sẽ không giữ được mình, sợ chồng mà biết em ngoại tình thì kết cục sẽ kinh khủng lắm. Có điều em không dám dứt khoát mối quan hệ này khi mà em coi tình yêu của anh ấy là một điểm tựa nâng đỡ tinh thần để em vịn vào cho cuộc sống tình cảm của mình đỡ đau khổ, chông chênh…

Nghe tâm sự của em, luật sư thấy rằng với cuộc hôn nhân nhiều ẩn ức hiện tại thì việc em khao khát một bờ vai ngọt ngào, một điểm tựa tinh thần là hoàn toàn dễ thông cảm. Nhưng luật sư vẫn băn khoăn có vẻ như em đã bi kịch hóa cuộc hôn nhân hiện tại và có cái nhìn khắt khe, phiến diện với chồng mình?

Đừng quá khắt khe nhìn vào lỗi lầm chồng mình từng ngoại tình, ghen tuông, vũ phu để quy kết anh ấy là người không tốt và tự tô vẽ cho cuộc hôn nhân của mình màu đen tối như một địa ngục. Hãy bình tĩnh nhìn nhận về bạn đời với cái nhìn công bằng và nhân văn hơn, nếu em còn nghĩ đến con, còn thương chồng thì sẽ tìm ra giải pháp tích cực để “thấp kê, lệch chêm” em ạ.

Một người biết lo toan gánh vác gia đình, có trách nhiệm như chồng em chưa hẳn cuộc hôn nhân đã là địa ngục trần gian? Còn nếu hôn nhân của em đã vô phương cứu chữa, thì hãy thẳng thắn lựa chọn con đường khác - chính thức ly hôn để giải thoát cho mình để đàng hoàng tìm kiếm cơ hội hạnh phúc chứ không phải vụng trộm. 

Em đã hình dung khá đúng về kết cục về cuộc tình ngoài luồng của mình với một người đàn ông đang có vợ. Nhưng em đã nhầm khi nghĩ rằng đó là cái cách để em vịn vào tình yêu để nương tựa tinh thần. Hai người đang có gia đình, lừa chồng, dối vợ quan hệ vụng trộm với nhau là tội lỗi, vừa trái đạo đức, vừa trái pháp luật em à. Em đang vịn vào ảo ảnh mà em không biết. Loại quan hệ vụng trộm, tạm bợ đó chỉ cho em thứ cảm giác bình yên giả tạo, không bao giờ là điểm tựa, là chỗ dựa vững chãi cho em được. 

Giải tỏa thất bại hôn nhân bằng ngoại tình chỉ là thứ giải thoát ảo nhưng hậu quả lại rất thật và khó lường. Em đã biết lo sợ có ngày chồng em biết chuyện thì hậu quả sẽ rất khủng khiếp. Vậy em nên nghĩ thêm nếu việc đó vỡ lở, em sẽ đối diện và ứng phó thế nào với con mình, với gia đình đôi bên, với bạn bè, rồi với miệng lưỡi người đời nữa? 

Còn với cái người mà em coi là tâm đầu ý hợp kia, hãy tỉnh táo suy xét lại. Chẳng qua vì em đang yếu đuối, khao khát một bờ vai ngọt ngào nên em dễ dãi chấp nhận mối quan hệ ngoại tình với người kia. Nếu là một phụ nữ độc lập, đang tìm kiếm một tình yêu và chỗ dựa thực sự, một mối quan hệ lâu bền thì chắc chắn em sẽ nhìn nhận và lựa chọn khác. Nghe tâm sự của em, luật sư thấy rằng rõ ràng là anh ta chỉ muốn lợi dụng tình cảm của em để vụng trộm, chơi bời, ăn cắp, bớt xén tình cảm của vợ con chứ không muốn mất gia đình của anh ta. Hãy tỉnh táo và mạnh mẽ lên em nhé.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm