Ếch xào măng vừa đơn giản, dân dã lại thơm ngon hấp dẫn, đảm bảo bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn đáng nhớ với món ăn này.
Nguyên liệu:
Để làm món ếch xào măng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
- Ếch: 1000g
- Măng: 500g
- Hành khô, hành tươi, mùi tàu.
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, mỡ nước
|
Nguyên liệu làm món ếch xào măng |
Cách chế biến:
Bước 1: Măng tước sợi, rửa sạch bằng nhiều nước cho măng bớt chua và hăng. Bạn cũng có thể cho măng luộc kỹ với nước sôi.
Bước 2: Ếch làm sạch, chỉ lấy đùi và thân, rồi chặt thành miếng vừa ăn. Hành, mùi tàu, rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ đập dập.
- Đem ếch ướp với bột canh, bột ngọt, hạt tiêu và một chút dầu ăn trong 20-30 phút.
Bước 3: Cho chút mỡ vào chảo và phi thơm hành. Cho thịt ếch đã ướp vào đảo cùng đến khi thịt ếch săn lại rồi trút ếch ra đĩa riêng.
Bước 4: Sau đó, cho thêm mỡ rồi trút măng vào xào trên lửa lớn. Khi măng ngấm mỡ và se lại thì giảm lửa và nêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 6: Tiếp theo cho thịt ếch vào đảo cùng khoảng 1-2 phút thì cho hành đã chẻ, mùi tàu thái khúc vào đảo nhanh tay.
Nếu bạn thích có chút vị cay cay thì ở bạn có thể cho thêm vài lát ớt.
Bước 7: Cuối cùng là cho món ếch xào măng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Thịt ếch rất ngon và bổ dưỡng. Có nhiều món có thể chế biến với thịt ếch, trong đó có món ếch xào măng khá phổ biến, dễ làm nhưng hương vị của nó lại khiến người thưởng thức nhớ mãi. Chúc bạn thành công!