Độc đáo trang phục châu Á bên dòng Hương giang

(PLO) - 200 bộ trang phục truyền thống độc đáo của các nhà thiết kế trong và ngoài nước đã được trình diễn tại sân khấu Bia Quốc Học Huế, trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống 2017.

Độc đáo trang phục châu Á bên dòng Hương giang

Tối 29/4, chương trình trình diễn trang phục dệt may “Hội tụ bản sắc châu Á” trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2017 đã diễn ra tại sân khấu bia Quốc Học. Đây là sự kiện thời trang đỉnh cao, quy tụ nhiều nhà thiết kế có chỗ đứng nhất định trong và ngoài nước.

Dưới nền nhạc dân ca, quê hương cùng màn trình diễn phụ họa của các nghệ nhân đến từ nhiều làng nghề, các người mẫu đã lần lượt trình diễn khoảng 200 bộ trang phục của 16 nhà tạo mẫu hàng đầu Việt Nam và quốc tế, gồm Edwin Ao (Philippines), Sakchira Wiengkao (Thái Lan), Milo Migliavacca (Indonesia), Mohom Loikhamleng (Myanmar), Eric Choong (Malaysia), Xuân Hảo, Quang Huy, Duy Nguyễn, Vũ Việt Hà, Chula, Vũ Trần Đức Hải, Hà Duy, Viết Bảo, Khánh Shyna, Hữu LaLa, Minh Hạnh (Việt Nam).

Những bộ sưu tập đặc sắc và tiêu biểu được thiết kế trên chất liệu vải truyền thống của mỗi nước. Riêng với các nhà thiết kế Việt Nam phần lớn sử dụng chất liệu zèng của dân tộc Tà Ôi, thổ cẩm của dân tộc H’Rê, dân tộc H’Mông, lụa tơ tằm, đũi… thành những bộ trang phục cao cấp, sang trọng, lịch sự và hiện đại.

Đêm thời trang được diễn ra tại sân khấu Bia Quốc Học Huế, được dàn dựng công phu, ánh sáng sân khấu hoành tráng. Trong không gian cổ kính và hiện đại, được trang hoàng bằng những bông cỏ lau, với sự minh họa của gần 20 nghệ nhân nghề dệt, lụa tơ tằm…

Chương trình càng hấp dẫn khi những người đẹp được yêu thích như hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thanh Tú, “nàng thơ” xứ Huế Ngọc Trân… cùng trình diễn trên sân khấu.

Sau đây là hình ảnh về đêm diễn:

Cùng chuyên mục
Tìm về cổ phục Việt

Tìm về cổ phục Việt

(PLVN) - Ngoài áo dài, còn nhiều trang phục truyền thống đẹp của người Việt xưa đã ít nhiều bị quên lãng trong cuộc sống hiện đại. Nhưng, như một dòng chảy ngầm mà mạnh mẽ, những giá trị đẹp đẽ của dân tộc vẫn luôn ở đó, chờ người ta tìm về.
Đọc thêm