NTK Cao Minh Tiến 'bật mí' phong cách tối giản của hè 2016

(PLO) - Cao Minh Tiến là một nhà thiết kế có tiếng tại Hà Nội. Anh đã chia sẻ với độc giả PLVN cách lựa chọn những trang phục thời trang nhất cho mùa hè 2016 đang đến gần. 

NTK Cao Minh Tiến 'bật mí' phong cách tối giản của hè 2016

Sẽ không bàn nhiều về kiểu dáng cho mùa hè 2016 bởi năm nay phong cách tối giản vẫn sẽ được ưa chuộng. Ngoài ra một cách thức được các nhà thiết kế sử dụng là phá vỡ kết cấu của trang phục nhưng vẫn dựa trên phong cách tối giản và sử dụng hình thức 3D để xây dựng những mẫu thiết kế.

Trong mùa hè, chúng ta hay quan tâm đến mầu sắc, xu hướng mầu sắc cho hè 2016 có sự thay đổi nhiều so với 2015 . 

Hè 2016 chúng ta sẽ thấy được vàng hoa cúc hay xanh aqua sẽ là gam mầu được ưa chuộng trong các mẫu thiết kế của nhiều hãng lớn trên thế giới, hai tone mầu không quá mới lạ nhưng lại đem đến một điểm nhấn cho mùa hè 2016, một trong những tone mầu được bắt gặp trong thiên nhiên rất nhiều.


Một trong những mầu được nhiều nhà thiết kế lựa chọn trong năm nay mà không kém phần hấp dẫn những người yêu thời trang đó là mầu hồng san hô. Tone mầu hồng luôn tạo cho người mặc vẻ đáng yêu, trẻ trung và vô cùng dịu mát.

Năm nay mầu cà phê sữa cũng sẽ là tone mầu được các nhà thiết kế chưng dụng rất nhiều cho những bộ sưu tập hè thu. Đây là tone mầu trung tính rất dễ sử dụng và phù hợp với thời tiết cũng như những tỷ lệ cơ thể người khác nhau.

Và vẫn không thể thiếu được hai sắc đen và trắng, trong năm 2015 chúng ta có thể nhận thấy phong cách mặc all black được giới trẻ ưa chuộng , mix rất nhiều layer trang phục có mầu đen lại với nhau tạo nên một tổng thể trang phục lạ mắt cho người sử dụng. Nhưng trong năm nay white on white cũng sẽ là một cách mix đồ hấp dẫn.

Một trong những mẫu không thể thiếu và rất dễ hấp dẫn số đông người yêu thời trang năm nay chính là mẫu xám. Tone mầu xám cũng trở nên dễ chịu hơn nhiều trong năm 2016 nên rất được ưa thích.

Năm nay, chúng ta không còn gặp nhiều hoa văn hình kỷ hà hay hoa văn hoa lá tự nhiên nữa, thay vào đó hoa văn trang trí mang âm hưởng á đông, dân gian sẽ lên ngôi. Có thể thấy vẻ đẹp kín đáo có phần hoài cổ sẽ là xu hướng được phát triển mạnh trong hè 2016 . 

 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
GS.TS Việt kiều Thái Kim Lan:  “Tôi vẫn là một người Việt thuần túy”

GS.TS Việt kiều Thái Kim Lan: “Tôi vẫn là một người Việt thuần túy”

(PLVN) - Học tập, làm việc và lập gia đình ở một đất nước phát triển như Cộng hòa Liên bang Đức nhưng trong sâu thẳm trái tim GS.TS Triết học Thái Kim Lan luôn hiện hữu hình ảnh quê hương, đất nước. Đó là động lực của bà trong suốt nhiều năm qua, với nhiều lần đóng vai trò “cầu nối” trong các hoạt động giao lưu văn hoá, khoa học Việt - Đức. 
Đọc thêm