Forbes và Bloomberg khen ngợi một tỷ phú gốc Việt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bloomberg và Forbes - 2 kênh xếp hạng tỷ phú uy tín bậc nhất thế giới đã đưa tin về các hoạt động đầu tư của tỷ phú gốc Việt - Mai Vũ Minh.

Bloomberg và Forbes là 2 kênh xếp hạng tỷ phú uy tín bậc nhất thế giới hiện nay. Các thông tin mà Bloomberg và Forbes mang đến đã được nhiều chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới công nhận trong nhiều năm qua. Trong đó, những tỷ phú được Bloomberg, Forbes lựa chọn để đăng tải đều phải đạt những tiêu chí khắt khe.

Forbes và Bloomberg khen ngợi một tỷ phú gốc Việt ảnh 1

Forbes đã đăng 2 bài báo về ông Mai Vũ Minh. Trong ảnh: Ông Mai Vũ Minh gặp Tổng thống Bosnia & Herzegovina.

Hai tờ báo hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư này đã đưa tin về tỷ phú gốc Việt - Mai Vũ Minh. Ông Mai Vũ Minh là Chủ tịch Hội đồng quản trị của SAPA Thale - tập đoàn chuyên về đầu tư tài chính, có trụ sở ở Đức và Việt Nam. Hiện ông đang là cố vấn cấp cao của Tổng thống Bosnia & Herzegovina.

Forbes và Bloomberg khen ngợi một tỷ phú gốc Việt ảnh 2

Ông đã được Bloomberg và Forbes nhiều lần đưa tin với tư cách một tỷ phú có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và khu vực. Đầu năm 2021, Forbes đã đăng những nhận định trong lĩnh vực đầu tư ở Đông Nam Á của ông, với tư cách một chuyên gia được tờ báo này đánh giá cao trong lĩnh vực đầu tư.

Truyền hình Bloomberg đưa tin về những chương trình hợp tác đầu tư song phương và những chuyến làm việc với các nguyên thủ của ông Mai Vũ Minh

Năm 2020, các cuộc làm việc của ông với các nguyên thủ được Bloomberg đưa tin. Năm 2017, trên hệ thống terminal (phần tin tức dành riêng cho giới tài chính toàn cầu với 350.000 tài khoản) của Bloomberg cũng đã xác nhận tin tỷ phú gốc Việt Mai Vũ Minh đã đầu tư 400 triệu USD vào lĩnh vực khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Tỷ phú Mai Vũ Minh có nhiều hoạt động trong việc thúc đẩy đầu tư song phương ở cấp chính phủ. Năm 2018, ông Mai Vũ Minh đã đại diện SAPA Thale Group ký kết chương trình hợp tác đầu tư song phương với Cơ quan Phát triển Đầu Tư Dubai, thuộc chính phủ Dubai (Dubai FDI) và Hiệp hội đầu tư thế giới (WAIPA).

Năm 2019, ông đã thăm và làm việc với Tổng thống Bosnia & Herzegovina - ông Milorad Dodik, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Serbia - ông Ivica Dacic và Tổng thống Sprska - bà Zeljka Cvijanovic. Chuyến đi được thực hiện trong khuôn khổ chương trình "Hợp tác đầu tư song phương giữa tập đoàn SAPA Thale với Chính phủ và khối doanh nghiệp hàng đầu của Bosnia - Herzegovina”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm