“Gala Xiếc ba miền” sẽ được khai mạc tại Quảng Ninh vào ngày 29/5

(PLVN) - “Gala Xiếc ba miền 2020” sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia với sự góp mặt của hơn 80 nghệ sĩ, diễn viên xiếc đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước sẽ được diễn ra vào ngày 29/5 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh và diễu hành tại đường bao biển Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, chương trình khai mặc sẽ được bắt đầu lúc 20 giờ ngà 29/5 và được truyền hình trực tiếp trên sóng QTV3. Bên cạnh đó, để tạo không khí sôi nổi,  thú vị cho khu vực trung tâm thành phố biển các hoạt động chuẩn bị, luyện tập có âm thanh, ánh sáng sẽ được triển khai liên tục tại khu vực Quảng trường 30-10 ngay cạnh Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm tỉnh từ ngày 27/5.

Chương trình sẽ bao gồm nhiều tiết mục đặc sắc, phong phú, hấp dẫn trên sân khấu cũng như những màn biểu diễn nghệ thuật xiếc đường phố tại khu du lịch biển Bãi Cháy, TP Hạ Long. Dự kiến sẽ có khoảng 80 nghệ sĩ, diễn viên xiếc tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Sóc Trăng, Cần Thơ, Thừa Thiên- Huế và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tham gia.

Đây được coi là một trong chuỗi trong các hoạt động kích cầu du lịch hè Hạ Long- Quảng Ninh 2020, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh, Hạ Long sau dịch Covid-19. Quảng Ninh quyết tâm xây dựng hình ảnh là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn du khách.

Trước đó, 11/2019, tại cung Quy hoạch và Hội chợ, Triển Lãm, Quảng Ninh cũng đã tổ chức thành công sự kiện Liên hoan Xiếc quốc tế đầu tiên với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” với sự tham gia trên 100 nghệ sĩ xiếc đến từ 20 quốc gia và vùng  lãnh thổ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm