Gần 10.000 thí sinh Hà Nam bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (7/7), gần 9.700 thí sinh Hà Nam bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.Vì kỳ thi năm nay tiếp tục diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi được ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn trong mùa dịch tại 23 điểm thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí hơn 500 phòng, bao gồm phòng thi chính thức, phòng chờ, phòng thi dự phòng và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng các thiết bị, phương tiện, phương án phòng dịch COVID-19; triển khai các phương án đảm bảo ANTT trong và ngoài khu vực thi.

Gần 10.000 thí sinh Hà Nam bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 1

Thí sinh thực hiện các bước phòng, chống dịch COVI-19 khi vào phòng thi.

Thí sinh phải đến sớm hơn thời gian quy định 15 phút để thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Thí sinh cũng phải đeo khẩu trang khi vào trường thi và trong suốt thời gian thi chỉ bỏ khẩu trang khi cán bộ coi thi yêu cầu để đối chiếu với ảnh, kiểm tra thẻ dự thi của các em.

Gần 10.000 thí sinh Hà Nam bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 2
Thí sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong phòng thi.

Trong tổng số thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại Hà Nam có 8.477 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, chiếm 83%. Số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 1.217 thí sinh, chiếm khoảng 12,7%. Trong khi đó, tỷ lệ thí sinh thi để xét tuyển Đại học, Cao đẳng chỉ chiếm khoảng 4,43% với 429 thí sinh.

Kinh nghiệm từ kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây, với hình thức thi trắc nghiệm, các môn thi xã hội sẽ dễ làm bài hơn và không bị áp lực tư duy. Vì vậy, bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn Sử, Địa, GDCD) vẫn là sự lựa chọn của số đông thí sinh Hà Nam trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Số liệu tổng hợp của Sở GD&ĐT cho thấy, có 6.248 thi sinh (chiếm 64,45%) đăng ký dự thi bài thi KHXH. Số thí sinh dự thi bài thi Khoa học tự nhiên (gồm Lý, Hóa, Sinh) là 3.079 em, chiếm khoảng 31,72%.

Sáng nay 7/7 đúng 7h35, thí sinh đã làm bài thi môn Ngữ văn với hình thức tự luận trong thời gian 120 phút. Buổi chiều các thí sinh dự thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút.

Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm