Gần 17.000 phương tiện hết niên hạn sử dụng trên toàn quốc

(PLVN) - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hiện tổng số xe hết niên hạn sử dụng trên toàn quốc là 16.661 xe, trong đó có 2.618 xe chở người và 14.043 xe chở hàng. Hà Nội và TP HCM dẫn đầu về số phương tiện hết niên hạn.

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo thống kê của Cục đăng kiểm Việt Nam, trên địa bàn Hà Nội có 1.670 phương tiện hết niên hạn (gồm 1.215 xe chở hàng và 455 xe chở người); TP HCM có 3.309 phương tiện (gồm 2.874 xe chở hàng và 435 xe chở người). Đây cũng là hai địa phương có lượng phương tiện hết niên hạn sử dụng lớn nhất toàn quốc.

Việc các phương tiện hết niên hạn sử dụng mà vẫn tham gia giao thông sẽ tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông và trái với các quy định của pháp luật hiện hành.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước cung cấp số liệu cho phòng cảnh sát giao thông, sở giao thông vận tải các địa phương. Đồng thời, chủ động phối hợp với các lực lượng tuần tra thực hiện kiểm tra liên ngành để kiểm soát trên đường, kịp thời xử lý và tịch thu phương tiện vi phạm theo quy định. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm